Khu đô thị Waterpoint Nam Long có những gì ?

Hướng đến xây dựng nên một khu đô thị mà ở đó, cư dân có tất cả những tiện ích từ cơ bản đến cao cấp ngay tại đây. Khu Đô Thị Waterpoint Nam Long được quy hoạch đầy đủ các tiện ích phục vụ nhu cầu cuộc sống của cư dân bao gồm công viên cây xanh, hồ bơi, khu vui chơi trẻ em, khu sinh hoạt cộng đồng, trung tâm thương mại, sảnh đón khách được thiết kế tinh tế, sang trọng cùng loạt tiện ích nội khu hấp dẫn khác như khu nhà hàng, coffee, khu tập Gym, Spa, đường chạy bộ, công viên giải trí, vườn hoa….

Tiện ích khu đô thị Waterpoint được chia làm 5 hệ thống:

1. Hệ thống trường học:

Hệ thống giáo dục - Trường đại học

Hệ thống giáo dục – Trường đại học

Hệ thống giáo dục - Trường tiểu học và trung học quốc tế

Hệ thống giáo dục – Trường tiểu học và trung học quốc tế

Hệ thống giáo dục - Trường mẫu giáo

Hệ thống giáo dục – Trường mẫu giáo

Một chuỗi từ đại học xuống trung học, tiểu học, mẫu giáo bao gồm: 14,07ha thiết kế quy hoạch trường đại học cao đẳng; trường tiểu học và trung học quốc tế: 3,7ha; trường tiểu học và trung học do địa phương hoặc các đơn vị trong nước vận hành: 3,7ha; hệ thống các trường mẫu giáo sẽ được phân đều cho các khu riêng trong dự án.

2. Hệ thống y tế, nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện:

Có 2 phần:

Hệ thống y tế - Phòng khám, Bệnh viện

Hệ thống y tế – Phòng khám, Bệnh viện

 • Khu 500m2: nằm trong khu trung tâm dịch vụ và trạm xe bus, đang san nền làm móng, dự kiến hoàn tất trong năm nay, sẽ có tất cả dịch vụ cho giai đoạn đầu của dự án, có 1 khu vực làm phòng khám.
 • Khu 2,92ha: nằm trên mặt tiền tỉnh lộ 830, diện tích này được thiết kế làm 1 bệnh viện, thiết kế vị trí này có thể dễ dàng cho các cư dân ở những địa bàn khác dễ tiếp cận. Cư dân khu đô thị Waterpoint trong trường hợp khẩn cấp có thể từ đây nhanh chóng di chuyển đến các trung tâm y tế khác lớn hơn để đảm bảo cho sức khỏe được chăm sóc một cách tốt nhất.

3. Hệ thống thể dục thể thao:

Là một điểm chủ đầu tư tự hào, được chia thành rất nhiều cấp – khi cuộc sống ngày một phát triển thì sức khỏe ngày càng được chú trọng hơn.

 • Các trung tâm thể dục thể thao cộng đồng: phục vụ cho tất cả mọi người trong khu vực, cho Waterpoint và dân cư bên ngoài (có 5 khu).
 • Các tiện ích TDTT dành riêng cho cư dân: cư dân khu nào thì dùng của khu đó, người ngoài không vào được để đảm bảo tính riêng tư, tạo cộng đồng riêng khi cùng tập như dưỡng sinh, chạy bộ,… kết hợp với công viên, sẽ có một phòng gym ở mỗi khu như vậy.
 • Tiện ích khu đô thị sông nước: phát triển đầu tư những cụm trung tâm TDTT liên quan đến nước: chèo thuyền, câu cá, các hoạt động liên quan đến nước.
 • Những ai có nhu cầu chạy bộ, đi xe đạp được thiết kế một hệ thống đường xe đạp chạy liên tục dọc theo trục đường chính theo hình vô vực trong dự án, xe đạp có làn riêng trên đường.
 • Toàn bộ hệ thống công viên dọc bờ sông được bố trí các máy tập gym ngoài trời.
 • Trong dự án có những khu dành riêng cho trẻ em, không va chạm với người lớn, được thiết kế để khi bị té ngã cũng không bị thương.

4. Công trình thương mại dịch vụ:

Chủ yếu sẽ nằm ở mặt tiền của dự án, các lô đất có thể mở được siêu thị lớn như AEON hoặc Big C, có thể đảm bảo những loại hình bán lẻ hiện đại trong khu vực mới ở các khu đô thị vệ tinh có thể phát triển, đang tìm đối tác để đưa khu đất này đi vào phát triển khai thác.

 • Một khu vực 500m2 sẽ không chờ đợi đối tác mới vào mà Nam Long – công ty South Gate sẽ trực tiếp phát triển trước , để đảm bảo khi bàn giao nhà cho khách hàng đợt 1 sẽ có những tiện ích về thương mại dịch vụ tối thiểu để cư dân có thể yên tâm về sinh sống.
 • Những khu sử dụng làm văn phòng, khu công nghệ cao hoặc sản xuất sẽ được phát triển dọc đại lộ chính đi vào dự án, và dọc đại lộ ở khu The Marina.
 • Khu thương mại cho khách hàng (shophouse): mở quán ăn, mở nhà hàng, khách hàng có thể tự mở shop của mình.
 • Điểm đặc biệt của dự án – vai trò sông nước: các cảng chuyên dụng, cảng dịch vụ được thiết kế để tất cả giao thương chở nông sản, lương thực thực phẩm dùng tàu lớn có thể cập ở đây để chuyển lên đường bộ, hoặc lên để phục vụ cho cư dân trong dự án.

5. Công trình văn hóa xã hội:

Thiết kế 2 khu đất dành cho xây dựng 1 nhà thờ và 1 ngôi chùa, để đảm bảo cuộc sống tinh thần, tín ngưỡng cho cư dân. Các không gian công cộng ngoài trời nên được tổ chức theo nguyên tắc tiếp cận dễ dàng, không gặp trở ngại và đa dạng hóa để mỗi người đều có thể tìm thấy vị trí/hoạt động của mình. Quy hoạch khu đô thị Waterpoint, Nam Long tách biệt hoàn toàn giao thông cơ giới với các lối đi bộ hay xe đạp dẫn đến các địa điểm sinh hoạt cộng đồng, vui chơi giải trí ngoài trời, vườn dạo… Bằng cách đó sẽ khuyến khích người dân tham gia vào các hoạt động cộng đồng ngoài trời hơn.

Xem thêm: Năm 2019, giá đất nền ngoại thành TP HCM dự kiến tăng 10-15%

Leave a Reply

Hotline: 093.300.2020
TẢI TÀI LIỆU 093.300.2020