Năm 2019, giá đất nền ngoại thành TP HCM dự kiến tăng 10-15%

Theo đánh giá của các chuyên gia BĐS, trong năm 2019 thị trường BĐS vùng ven sẽ có sức hút vô cùng lớn, theo đó thị trường đất nền khu vực Long An được đánh giá là một trong những kênh đầu tư đầy tiềm năng.

Theo báo cáo năm 2019 của Hội Môi giới bất động sản (BĐS) Việt Nam, quỹ đất ngoại thành TP HCM hiện nay vẫn còn khá nhiều và phong phú nên lượng cung đất nền cho TP HCM dự báo sẽ tiếp tục ổn định, giá dự kiến tăng 10-15% so với năm 2018.

Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông đô thị tại TP HCM tiếp tục được đầu tư, phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt là phát triển nhiều tuyến đường liên kết các vùng ngoại thành với nhau, các vùng với trung tâm thành phố… kéo theo đó là sự phát triển của thị trường BĐS.

Shophouse là một trong những sản phẩm thu hút nhà đầu tư trong mỗi dự án đất nền vùng ven trong năm 2019.

Shophouse là một trong những sản phẩm thu hút nhà đầu tư trong mỗi dự án đất nền vùng ven trong năm 2019.

Theo ghi nhận của các chuyên gia, bước sang năm 2019, phân khúc đất nền các tỉnh giáp ranh với thành phố lớn vẫn tiếp tục là kênh đầu tư hút vốn. Đây cũng là kênh có nhiều triển vọng với khả năng sinh lợi hấp dẫn, bởi giá mềm và quỹ đất còn rất lớn. Đặc biệt, đất nền là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất, dù có bất kỳ sự biến động nào của thị trường.

Tính đến thời điểm cuối năm 2018, TP HCM gần như đã cạn quỹ đất để phát triển dự án mới. Điều này, đẩy các nhà đầu tư và phát triển BĐS buộc phải theo dòng chảy thị trường khi mà quỹ đất nội đô TP HCM giá ngày càng cao.

Thực tế cho thấy, đối với thị trường BĐS vùng ven trong năm 2018 thì thị trường Long An là khu vực có giá tăng gấp nhiều lần so với năm 2017. Dự kiến trong năm 2019, giá đất tiếp tục sôi động khi thông tin dự án 900 ha của Tập đoàn Vingroup sắp được triển khai.

Bên cạnh đó, Long An là tỉnh đã được nhiều chủ đầu tư đầu tư dự án lớn như: dự án Waterpoint với quy mô 355 ha của Nam Long, dự án Western City của chủ đầu tư Phú An Thạnh cũng là một trong những dự án lớn tác động đến giá đất tại khu vực này…

Nhìn chung nhà đất Long An đang có biên độ tăng giá từ 15-30%, những điểm nóng có khi tăng giao động 60-80% một năm. Riêng khu vực huyện Bến Lức, nếu vào khoảng giai đoạn 2016 – 2017 giá đất giao động trên dưới 9-12 triệu/m2 thì trong năm 2018 đã tăng đến 13-15 triệu/m2.

Theo nhận định của các chuyên gia, với thông tin xuất hiện nhiều dự án lớn tại Long An, một làn sóng giãn dân từ khu vực TP HCM sang các huyện giáp ranh như Cần Giuộc, Đức Hòa, Bến Lức đã diễn ra khá mạnh mẽ. Điều này chứng minh cho sức hút đầu tư tại khu vực này là vô cùng lớn.

Bên cạnh những dự án lớn sắp triển khai, tại huyện Bến Lức, nổi bật lên dự án Lago Centro của nhà phát triển Seaholdings với quy mô lên đến 13,2 ha. Dự án Lago Centro được coi là dự án quy mô hoàn chỉnh, phù hợp với nhiều nhà đầu tư với đầy đủ những tiện ích với trung tâm thương mại, trường học, trung tâm y tế, khu thể dục thể thao, công viên kênh và hồ trung tâm.

Có thể nói các dự án triển khai tại thị trường lân cận TP HCM có lực rất tốt. Theo ghi nhận, tỉ lệ tiêu thụ đất nền có pháp lý hoàn chỉnh luôn đạt trên 90%, giai đoạn đầu mở bán.

Các yếu tố chờ tăng giá của đất nền Long An:

Đất nền Long An sở hữu nhiều yếu tố chờ rất đáng cân nhắc đối với các nhà đầu tư, tiêu biểu trong đó là sự phát triển hạ tầng giao thông với các công trình trọng điểm được quy hoạch và đang chuẩn bị được thi công xây dựng như:

+ Công trình xây dựng Đường song hành với quốc lộ 50 kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với tỉnh Long An, tỉnh Tiền Giang.

+ Công trình mở rộng đường Tỉnh 830 từ huyện Đức Hòa đến Cảng Quốc Tế Long An huyện Cần Giuộc.

+ Công trình nút giao An Sương:

Được thiết kế thành 3 tầng, gồm cầu vượt cạn và hầm chui. Trong đó, hầm chui N1 hướng Trường Chinh sang quốc lộ 22 đã thông xe vào tháng 3/2018. Nhánh N2 hướng từ quốc lộ 22 về trung tâm thành phố sắp khánh thành.

+ Tuyến đường Vành Đai 4:

Tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 35,8km, đi qua các khu vực bao gồm: tỉnh Long An dài 32km (huyện Bến Lức, huyện Cần Đước, huyện Cần Giuộc), khu vực thành phố Hồ Chí Minh dài 3,8km đi qua huyện Nhà Bè. Việc di chuyển giữa Long An về trung tâm thành phố sẽ trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn khi tuyến đường Vành Đai 4 hình thành.

+ Tuyến Metro số 2.

+ Tuyến đường Vành đai 3.

+ Tuyến xe buýt nhanh BRT số 1 khi được triển khai xây dựng sẽ giúp cho việc lưu thông của người dân Long An vào trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh dễ dàng hơn.

+ Cao tốc Bến Lức – Long Thành – Dầu Giây: đang được triển khai thi công và dự kiến hoàn thành năm 2020. Tuyến đường này được kết nối với cao tốc Sài Gòn – Trung Lương tại huyện Bến Lức. Đây là sẽ là tuyến giao thông quan trọng giúp việc di chuyển cũng như vận tải hàng quá từ các tỉnh Miền Đông qua các tỉnh Miền Tây được thuận tiện hơn. Ngoài ra, tuyến được đường này có nhiệm vụ quan trọng hơn là kết nối các khu Công nghiệp tại đây đến cảng Hiệp Phước, cảng quốc tế Long An thúc đẩy kinh tế tại Long An nói chung và mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư đất nền Long An nói riêng.

Đây là những công trình trọng điểm hứa hẹn làm bệ phóng cho bất động sản Long An, có thể nói trong tương lai gần Long An sẽ không thua kém các khu vực khác như Đồng Nai, Bình Dương, chúng tôi đánh giá đây là cơ hội đầu tư tốt mà khách hàng nên cân nhắc. Tuy nhiên, mỗi khách hàng đều có khả năng tài chính, mong muốn lợi nhuận khác nhau, do đó quý khách hàng cần được tư vấn đầy đủ về tài chính và thời điểm ra hàng phù hợp nhất với mức lợi nhuận mà quý khách hàng mong muốn.

Xem thêm: Hạ tầng hoàn thiện tạo cú hích cho thị trường BĐS Long An

Leave a Reply

Hotline: 093.300.2020
TẢI TÀI LIỆU 093.300.2020