Những rủi ro tiềm ẩn khi mua nhà trả góp dự án Waterpoint

Giải pháp tài chính linh hoạt giữa Vietcombank và Nam Long Group phối hợp triển khai giúp khách hàng tự tin hơn trong quá trình tìm kiếm và nhanh chóng thực hiện được mong muốn sở hữu nhà tại dự án Waterpoint Nam Long.

Sở hữu hàng loạt ưu thế về vị trí, tiện ích, mức giá hấp dẫn, dự án Waterpoint Nam Long đang là lựa chọn hàng đầu cho nhiều khách hàng thu nhập khá có nhu cầu ở thực. Đối với những khách hàng đang có dự định mua nhà Waterpoint trả góp, khách hàng nên lưu ý những rủi ro tiềm ẩn trong bài viết dưới đây.

Chọn dòng sản phẩm vượt quá khả năng thanh toán

Chọn dòng sản phẩm vượt quá khả năng thanh toán

Dự án khu đô thị Waterpoint Nam Long mở bán giai đoạn 2 với đa dạng sản phẩm cho khách hàng lựa chọn. Trong đó, mỗi loại sản phẩm lại có mức giá bán khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Đây vừa là ưu điểm cũng như hạn chế đối với những khách hàng mua nhà lần đâu khi họ không biết cách cân đối tài chính của mình. Cụ thể hơn là mua nhà vượt quá khả năng tài chính. Đây cũng là sai lầm nhiều người mua nhà hay gặp phải do quá tin lời của môi giới và tư vấn bán hàng trước khi lựa chọn căn hộ, tốt nhất bạn nên trả lời những câu hỏi sau:

 • Tổng mức thu nhập trung bình hằng tháng?
 • Mức chi phí dành cho sinh hoạt?
 • Mức chi phí dành cho thuê nhà?
 • Số tiền tiết kiệm được mỗi tháng?
 • Nếu cố gắng làm việc, khả năng tăng lương là bao nhiêu?
 • Số tiền có thể trả góp mỗi tháng để mua nhà mà vẫn đảm bảo sinh hoạt gia đình?

Sau khi trả lời đầy đủ những câu hỏi trên, bạn có thể cân nhắc kỹ để lựa chọn căn hộ phù hợp, nằm trong khả năng chi trả hằng tháng của bạn. Bời vì nếu bạn lựa chọn căn hộ có giá quá cao, chắc chắn áp lực trả góp và lãi ngân hàng sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn.

Xem thêm: Cách tính lãi suất sau thời gian ưu đãi khi vay ngân hàng mua Waterpoint Nam Long

Lựa chọn sai phương án tài chính

Những rủi ro tiềm ẩn khi mua nhà trả góp dự án Waterpoint

Một điều rủi ro nữa nhiều người mua nhà trả góp hay gặp phải là chọn sai phương án tài chính. Đối với khách hàng mua nhà dự án Waterpoint có thể lựa chọn 1 trong 2 phương án thanh toán sau:

Lãi suất 0%/năm trong 12 tháng

Hoặc lãi suất cố định 8%/năm trong năm đầu tiên (Không hỗ trợ phí trả nợ trước hạn)

Tỷ lệ vay/giá trị Hợp đồng:

 • 70% đối với sản phẩm Nhà phố vườn, Biệt thự song lập, Biệt thự đơn lập
 • 50% đối với sản phẩm Shophouse

Tùy theo tình hình kinh tế và kế hoạch tài chính của gia đình, bạn nên lựa chọn phương án thanh toán thích hợp nhất. Bạn cũng nên cân nhắc kỹ các khoản chiết khấu để lựa chọn ra phương án thanh toán có lợi cho bản thân nhất.

Không nắm rõ các điều khoản và quy định trong hợp đồng tín dụng với ngân hàng

Những rủi ro tiềm ẩn khi mua nhà trả góp dự án Waterpoint

Nắm rõ các điều khoản và quy định trong hợp đồng tín dụng là điều rất quan trọng nhưng lại bị nhiều người bỏ qua. Quý khách hàng nên đọc kỹ các điều khoản và quy định trong hợp đồng, có thắc mắc gì cần hỏi ngay, để đảm bảo không có xảy ra nhưng rắc rối đáng tiếc do không hiểu hợp đồng.

Những quy định cần phải nắm rõ trong hợp đồng tín dụng:

 • Gói vay Ngân hàng.
 • Điều kiện vay
 • Lãi suất cho vay. Lãi suất cho vay sau khi hết thời gian hỗ trợ từ chủ đầu tư.
 • Phí trả nợ trước hạn.

Tốt nhất là nên nắm rõ tất cả những điều trên một cách chính xác trước khi ký hợp đồng tín dụng. Bạn nên lựa chọn một chuyên viên ngân hàng có nhiều kinh nghiệm, hỏi đầy đủ cụ thể về các giấy tờ văn bản trong hợp đồng tín dụng với ngân hàng, cân nhắc kỹ rồi mới chính thức ký hợp đồng tín dụng.

Hiểu lầm, hiểu sai về chính sách bán hàng

Lướt qua trên web hay trên facebook, bạn có thể nhìn thấy rất nhiều quảng cáo nói rằng chỉ cần vốn ban đầu 10% khoảng 100 triệu, với số tiền trả góp mỗi tháng chỉ từ 5 triệu/tháng, bạn đã sở hữu ngay một nhà Waterpoint. Tuy nhiên, phép tính này chỉ áp dụng cho dòng sản phẩm bất động sản mức giá dưới 1 tỷ đồng/căn. Hơn nữa, ngân hàng chỉ cho phép bạn vay tối đa 70%GTCH, còn 30% còn lại bạn vẫn phải tự chuẩn bị tài chính. Như vậy, bạn cần số vốn tự có ít nhất là 300 triệu đồng, chưa kể số vốn này còn tăng nữa nếu bạn lựa chọn các căn hộ có diện tích lớn hơn.

Vì vậy, khi đã quyết định mua nhà, bạn nên tìm hiểu thật kỹ chính sách bán hàng của dự án tại từng thời điểm, tìm hiểu thông tin về lộ trình tăng giá để đảm bảo mua được những căn hộ đẹp nhất với mức giá tốt nhất.

Xem thêm: Có nên vay ngân hàng mua Waterpoint Nam Long hay không?

Leave a Reply

Hotline: 093.300.2020
TẢI TÀI LIỆU 093.300.2020