Có nên vay ngân hàng mua Waterpoint Nam Long hay không?

Không ít khách hàng bày tỏ lo ngại rằng không biết có nên vay ngân hàng mua Waterpoint Nam Long không? Bởi vì, đối với nhiều anh chị mua nhà là chuyện trọng đại của cả đời người, rất nhiều anh chị phải tích cóp hàng năm trời, kết hợp với vay vốn ngân hàng mới có đủ tiền sở hữu ngôi nhà trong mơ. Do đó, các anh chị rất lo lắng và thận trọng các vấn đề liên quan đến tài chính

Thấu hiểu nỗi băn khoăn, lo lắng này, ở bài viết dưới đây, Nam Long sẽ cùng anh chị đi phân tích những mặt lợi cũng như mặt hại khi vay vốn ngân hàng mua nhà Waterpoint Nam Long. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm, lưu ý khi đi vay vốn ngân hàng để anh chị có thể đưa ra quyết định vay vốn an toàn và phù hợp nhất.

Những lợi ích của việc vay vốn ngân hàng mua nhà Waterpoint Nam Long

Những lợi ích của việc vay vốn ngân hàng mua nhà Waterpoint Nam Long 

Như anh chị đã biết, hiện nay, việc vay ngân hàng mua nhà là một trong những giải pháp phổ biến mà nhiều gia đình có nguồn thu nhập trung bình thường lựa chọn. Điều này giúp anh chị có thể huy động 1 nguồn tài chính nhất định giúp chi trả cho việc mua được căn nhà mơ ước và có thể trả góp trong nhiều năm sau đó.

Nắm bắt được tâm lý này, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều đưa ra rất nhiều gói vay vốn khác nhau với lãi suất cho vay đa dạng và thời gian trả góp dài (có thể lên tới 15, 20 năm, thậm chí 30, 35 năm) nhằm thu hút người vay.

Thực tế, theo kinh nghiệm của Nam Long, khi vay ngân hàng, anh chị sẽ được hưởng những lợi ích sau:

 • Anh chị sẽ có cơ hội sở hữu cho mình một căn Waterpoint Nam Long mơ ước cho riêng mình ngay cả khi mới có nguồn vốn ban đầu chỉ từ 30-50% giá trị căn hộ.
 • Được hưởng những khoản vay hấp dẫn cùng những ưu đãi về lãi suất trong thời gian ưu đãi từ chính sách bán hàng của chủ đầu tư.
 • Vay ngân hàng mua nhà, anh chị có thể chọn thời gian trả góp linh hoạt, thời gian này có thể kéo dài từ 5 đến 10 năm, thậm chí là 35 năm với dự án Waterpoint Nam Long mà không bị áp lực trả nợ đột ngột, bất ngờ như khi vay bạn bè, người thân.

Nếu thắc mắc về vấn đề pháp lý của dự án, khi vay ngân hàng, anh chị sẽ tìm được câu trả lời. Bởi khi xác định cho khách hàng vay vốn mua nhà, ngân hàng sẽ “soi” pháp lý của dự án cực kĩ càng.

Nhờ vậy, anh chị có thể hạn chế những rủi ro khi mua phải dự án “dởm”.

Những hạn chế khi vay ngân hàng mua nhà

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi vay ngân hàng mua nhà Waterpoint Nam Long

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, vay ngân hàng mua nhà vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định mà anh chị cần lưu ý thật kĩ, cụ thể như sau:

Về mặt thủ tục giấy tờ: Nếu đem so sánh với việc vay tiền từ bạn bè, người thân trong gia đình thì anh chị có thể thấy các vấn đề thủ tục khi vay ngân hàng sẽ rườm rà và mất thời gian hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, anh chị còn phải mất thời gian chứng minh thu nhập, kí kết các giấy tờ thỏa thuận của ngân hàng khi vay vốn và khả năng được chấp nhận cho vay từ ngân hàng thường khó khăn, khắt khe hơn so với khi vay người quen, thân.

Không giống với khi vay người thân, anh chị chỉ phải trả 1 khoản lãi nhất định đã được thỏa thuận trước giữa 2 bên (hoặc đôi khi không mất tiền trả lãi), lãi suất vay vốn của ngân hàng có thể thay đổi theo thời gian. Do đó, nếu lựa chọn vay vốn ngân hàng song không có đủ năng lực kiểm soát lãi suất, anh chị rất dễ rơi vào gánh nặng trả nợ sau này.

Khác với vay người thân, nếu có đủ tiền, anh chị hoàn toàn có thể trả sớm để “nhẹ nợ” hoặc khi kẹt tài chính, anh chị có thể xin giãn thời hạn trả nợ một thời gian. Tuy nhiên, khi vay vốn ngân hàng, nếu trả nợ trước hạn, anh chị có thể phải chịu 1 khoản phí gọi là phí trả nợ trước hạn. Ngoài ra, nếu không trả tiền đúng hạn, dĩ nhiên anh chị cũng sẽ phải chịu một mức phạt trả chậm khá lớn.

Xem thêm: Cách tính phí trả nợ trước hạn khi vay ngân hàng mua nhà Waterpoint Nam Long

Một số kinh nghiệm, lưu ý khi vay ngân hàng mua nhà Waterpoint Nam Long

Một số kinh nghiệm, lưu ý khi vay ngân hàng mua nhà Waterpoint Nam Long 

Theo kinh nghiệm của Nam Long, để việc vay vốn ngân hàng mua nhà Waterpoint Nam Long được an toàn và hiệu quả nhất, anh chị cần lưu ý đến những vấn đề sau:

 • Thứ nhất: Trước khi xác định vay ngân hàng, anh chị buộc phải có 1 khoản tiền nhất định có giá trị tối thiểu là 30-50% giá trị căn hộ. Đồng thời, hãy cố gắng để chỉ phải vay tối đa ngân hàng khoảng 50% mà thôi, nếu được thì nên vay 30-40% là đẹp nhất!
 • Thứ hai: Anh chị phải tìm hiểu kĩ mức lãi suất sau ưu đãi khi vay tại ngân hàng là bao nhiêu để có sự chuẩn bị tài chính tốt nhất cho việc trả nợ sau này.
 • Thứ ba: Anh chị cần duy trì nguồn thu nhập ổn định trong suốt thời gian vay vốn để tạo nền tảng tài chính vững chắc, đảm bảo luôn có đủ khả năng chi trả tiền nợ mỗi tháng.
 • Thứ tư: Anh chị nên lựa chọn căn hộ phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu vay vốn của bản thân. Tránh tình trạng tham vọng muốn mua căn nhà quá sức với nguồn tài chính hiện tại dẫn đến việc vay vốn cao và phải chịu cảnh “kéo cày trả nợ” rất áp lực, mệt mỏi.
 • Thứ năm: Đặc biệt quan tâm đến vấn đề thời gian vay, thời gian đáo hạn để có sự tính toán chia đều chi phí nhằm đảm bảo trả đúng số nợ cho ngân hàng theo định kỳ.
 • Thứ sáu: Anh chị phải luôn có những chính sách dự phòng để chủ động đối phó với lãi suất thả nổi.

Ví dụ: Nếu lãi suất thả nổi có thể ước tính tăng đến 30% mức lãi suất hiện hành thì khi đó, anh chị buộc phải tính toán làm sao để tổng thu nhập mà anh chị có, khi đem trừ đi tiền lãi phải trả mỗi tháng cùng các chi phí sinh hoạt thường ngày và những phát sinh bất ngờ, vẫn phải đảm bảo dư ra 1 khoản nhất định bằng 15% số tiền lãi suất phải trả mỗi tháng. Có như vậy, anh chị mới có thể yên tâm đối mặt với tình trạng lãi suất biến động khi vay vốn.

 • Thứ bảy: Đừng quên để tâm đến các khoản phí trả nợ trước hạn và phí phạt trả chậm để có kế hoạch trả nợ phù hợp nhất.
 • Thứ tám: Quan tâm đến vấn đề thủ tục, giấy tờ, chứng minh thu nhập… để việc vay vốn được hiệu quả, nhanh gọn nhất!

Trên đây là những phân tích chi tiết nhất giúp anh chị trả lời câu hỏi “có nên vay vốn ngân hàng mua nhà Waterpoint Nam Long hay không?” Hi vọng với bài viết trên, anh chị sẽ có thêm thông tin chuẩn bị cho quá trình vay vốn của mình một cách tốt nhất.

Nguồn: Sưu tầm

Xem thêm: Cách chứng minh thu nhập khi vay vốn ngân hàng mua nhà

Leave a Reply

Hotline: 093.300.2020
TẢI TÀI LIỆU 093.300.2020