Rủi ro gì khi đầu tư dự án Waterpoint Long An?

Những năm gần đây thị trường bất động sản tỉnh Long An luôn “nóng rực” bởi thông tin thị trường ven Saigon này được nhiều “trùm” địa ốc như: Vingroup, Nam Long, Becamex, Vạn Thịnh Phát, Nam Long hay Him Lam.. đổ vốn “chơi lớn”. Cho thấy cơ hội đầu tư vào thị trường nhà đất Long An có nhiều tiềm năng, tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý rằng: Cơ hội nhiều nhưng sẽ vẫn ẩn chứa các rủi ro ở thị trường này vì không ít doanh nghiệp đầu tư “ăn sổi”. Vậy những rủi ro khi đầu tư vào nhà đất tại Long An mà các nhà đầu tư có thể gặp phải là gì?

Cơ hội cho doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản Long An

Thị trường nhà đất Long An được quan tâm

Thị trường nhà đất Long An được quan tâm

Đại diện của hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) chia sẻ: Xem xét các Đề án quy hoạch vùng của TP.HCM sẽ thấy rõ là TP. HCM đang chọn 3 địa bàn của Long An làm đô thị kinh tế vệ tinh để phát triển kinh tế và thực hiện kế hoạch “kéo dân” về các địa bàn theo hướng Nam của Thành phố, bao gồm: huyện Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa của Long An. Theo đó, TP.HCM hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng hoàn thiện tại Long An để kích thích tăng trưởng và đô thị hóa, cùng với tạo điều kiện thuận lợi thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp vào địa bàn tỉnh Long An.

Khởi công 3 gói thầu cuối cùng tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành

Khởi công 3 gói thầu cuối cùng tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành

Thực tế cho thấy, các địa bàn thuộc tỉnh Long An được “thừa hưởng” và sử dụng các hạ tầng giao thông lớn, có khả năng kết nối sâu vào khu vực lõi của đô thị TP.HCM với các công trình lớn như:

  • Từ Quận 7: Đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo với 6 làn xe kết nối với khu vực Long Hậu, Long An.
  • Dự án đường tàu tốc độ cao Metro số 4 khi hoàn thiện sẽ kết nối quận 12, Tân Bình, Phú Nhuận, quận 1, quận 4, quận 7 đi thẳng đến khu đô thị – cảng Hiệp Phước.
  • Dự án nâng cấp mở rộng đường Lê Văn Lương cho phép kết nối trực tiếp quận 7 đến Cần Giuộc
  •  Các dựa án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 22, tỉnh lộ 830, tỉnh lộ 824, tỉnh lộ 9… cho phép giao thông từ TP. HCM đến các huyện Cần Giuoc, Đức Hòa của Long An thềm phần thuận tiện
  • Đường Vành đai 4 đoạn Bến Lức – Hiệp Phước cũng đang được tiếp tục thi công hoàn thiện. Khi hoàn thiện sẽ giúp TP.HCM giảm khá nhiều lưu lượng xe và giúp lưu thông thuận tiện từ TPHCM đến cảng Hiệp Phước
  • Đáng kể đến nhất vẫn là cao tốc TP.HCM – Trung Lương đã thông xe với TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (thông qua đại lộ Võ Văn Kiệt, Đại lộ Nguyễn Văn Linh) sẽ kết nối toàn bộ khu vực các tỉnh phía Đông Sài Gòn và phía Tây – Nam Saigon cùng với TP Hồ Chí Minh nhanh chóng và thuận lợi. Trong đó có Long An

Và những Rủi Ro, Nguy cơ khi đầu tư bất động sản Long An là gì?

Cẩn thận gặp doanh nghiệp không uy tín, dự án “bất động sản MA”

Từ việc khan hiếm nhà đất ở TP Hồ Chí Minh, sự tăng giá đất vùng ven địa phận TPHCM và cả “CƠN SỐT ĐẤT” năm 2017 đã khiến giá bán đất nền, nhà phố tại tỉnh Long An cũng tăng vọt tiên tục tại các vùng gần địa phận TP Hồ Chí Minh như: Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc…Tuy vậy, “ăn theo” cơ hội luôn có những rủi ro và hệ lụy, khi bất động sản bùng nổ, xuất hiện nhiều doanh nghiệp không uy tín, làm ăn chụp giật, phi pháp hay thậm chí là các dự án bất động sản “ma” làm thị trường khá phức tạp, người đầu tư hoang mang.

Ngổn ngang dự án chưa đủ điều kiện tại Long An

Hiện tại, Long An có đến 118 dự án bất động sản đã được phê duyệt quy hoạch những vỏn vẹn chỉ có 2 dự án đủ điều kiện được phép mở bán dự án nhà ở và cũng chỉ có 9 dự án được cấp phép cho phép tiến hành làm hạ tầng. Số còn lại, hơn 100 dự án vẫn chưa đủ điều kiện kinh doanh và xây dựng

Dễ “kẹt” vốn, “chôn” vốn vào dự án chậm phát triển tại Long An

Các dự án bất động sản lớn ở khu đô thi mới hình thành, đặc biệt là các dự án đất nền sẽ có khá nhiều vấn đề đi kèm theo như tính pháp lý, tiến độ thi công, kết cấu hạ tầng, năng lực chủ đầu tư, tính thanh khoản… Để dự án được xây dựng đúng tiến độ và phát triển được đúng quy hoạch thì cần có khoàng thời gian khá dài. Hơn nữa, sau khi hoàn thiện, kéo được dân về sinh sống đông đúc mới được gọi là dự án đô thị thành công

Tại Long An, rất nhiều dự án đã phát triển hơn 4, 5 năm nay những vẫn chỉ “lác đác” vài nóc nhà xây dở dang. Điển hình như khu đô thị sinh thái “sầm uất” một thời được truyền thông mạnh mẽ tại Long An: Khu đô thị Làng Sen Việt Nam của Phúc Khang đang bị lên án nặng nề vì … đi ngược với giá trị truyền thông: ô nhiễm, lụp xụp, dân cư thưa thớt … hẻo lánh.

Do đó việc đầu tư “lướt sóng” hay đầu tư lâu dài chờ thời phải được người đầu tư xem xét kỹ lưỡng tránh rủi ro chôn vốn dài hạn. Và phải xem xét kỹ các giấy tờ pháp lý cũng như năng lực chủ đầu tư khi đầu tư vào nhà phố, đất nền tại Long An.

Đầu tư Dự án Waterpoint Long An có NÊN không?

Waterpoint Nam Long

Dự án khu đô thị WaterPoint lớn 355 hecta tại Bến Lức

Nam Long ra mắt dự án khu đô thị ven sông Vàm Cỏ Đông: Dự án nhà phố Waterpoint Bến Lức, Long An với quy mô lớn 355 hecta. Dự án có kết nối giao thông thuận tiện, nằm cách TP Hồ Chí Minh chỉ 30 phút lái xe, được sông Vàm Cỏ Đông ôm quanh 2 mặt tạo thành không gian sinh thái đáng sống nhất ven Saigon.

Chủ đầu tư Nam Long những năm gần đây luôn lọt “TOP Những chủ đầu tư bđs UY TÍN của Việt Nam” có năng lực và uy tín. Sản phẩm nhà phố, biệt thự, đất nền tại Waterpoint được xây dựng kèm theo hệ thống tiện ích đẳng cấp quốc tế, Waterpoint như một TOWNSHIP – Thành phố mini có khả năng tự cung tự cấp. Mức giá bán sản phẩm của Waterpoint (nhà phố shophouse (thương mại), nhà phố vườn, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập) cũng khá mềm so với khu vực TP HCM và các địa phận vùng ven TP HCM nên sẽ là cơ hội đầu tư rất tốt cho khách hàng.

Theo: TECCORP.VN

Xem thêm: Điểm lại những dự án liên kết với đối tác Nhật Bản mang đến thành công cho Nam Long Group (NLG)

Leave a Reply

Hotline: 093.300.2020
TẢI TÀI LIỆU 093.300.2020