Waterpoint Nam Long – Đáp ứng sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

Nhiều bậc phụ huynh ngày nay nghĩ rằng, chỉ cần cho con vào học một ngôi trường giáo dục tốt, chăm con ở nhà tốt, mua cho con thật nhiều đồ chơi hay và quần áo đẹp, rồi cho con học thêm nọ học thêm kia,…là con sẽ phát triển và lớn lên thật tốt toàn diện theo như ý mình. Tuy nhiên thực tế thì hoàn toàn không phải. Đến với Waterpoint Nam Long, đây đích thực là không gian vô cùng thích hợp cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Waterpoint Nam Long – Cho con nhỏ được khôn lớn

Trong bối cảnh xã hội phát triển hiện đại, đời sống của mọi người ngày càng bận rộn và có nhiều thứ để lo nghĩ hơn. Các gia đình có con nhỏ, cũng tất bật với guồng quay cuộc sống hàng ngày, đi làm chăm cho con rồi cả nhiều những công việc khác nữa. Nhiều bậc phụ huynh thì lại cho rằng, con sống ở đâu cũng được, miễn là có bố mẹ để ý, học hành ở trường tốt, rồi được đáp ứng nhu cầu ăn mặc đồ chơi đầy đủ là con có thể phát triển toàn diện. Tuy nhiên, đây lại là một suy nghĩ vô cùng sai lầm của các bậc phụ huynh!

Waterpoint Nam Long - Ở nơi yên bình đến kỳ lạ

Nhiều nghiên cứu khoa học từ trước đến nay đã chỉ ra rằng, môi trường sống xung quanh có khả năng tác động rất lớn đến sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần của trẻ nhỏ. Nếu con được sống trong một môi trường an toàn, thân thiện, được khám phá thế giới tự nhiên, được hít thở một bầu không khí trong lành thì sức khỏe của con sẽ được cải thiện hơn, hệ miễn dịch của con sẽ được tăng cường mạnh mẽ, trí thông minh được phát triển hơn. Ngược lại, nếu con không được đáp ứng các nhu cầu về hoạt động thể chất, suốt ngày chỉ ở nhà thì khả năng vận động tay chân của con sẽ hạn chế, dẫn đến trí tuệ giảm sút, phụ thuộc nhiều vào các thiết bị điện tử và dễ bị cận thị.

Đây chính là lí do mà các vị phụ huynh không thể tùy tiện lựa chọn một không gian sống mà không tính tới các yếu tố phát triển bền vững cho con cái của mình.

Dự án Waterpoint Nam Long

Có rất nhiều vị phụ huynh trẻ hiện đại cũng hoàn toàn đồng tình với quan điểm này, như anh Quang Tùng (An Thạch, Bến Lức) cho rằng trẻ em phải được sống trong một môi trường được giao lưu với các bé đồng trang lứa, được vận động tự do về thể chất thì mới có thể phát triển toàn diện, chứ không thể lúc nào phụ huynh cũng thuyết phục con mình bằng TV, smartphone hay Ipad được. Điều mà các con thực sự cần chính là sự trải nghiệm, được vấp ngã, được khôn lớn và được khám phá thế giới mới lạ và đầy thú vị xung quanh. Chính vì thế khi có thời gian, anh đều tranh thủ dành thời gian cùng con của mình.

Cũng đồng quan điểm với anh Quang Tùng, chị Hà An cho rằng cuộc sống hiện đại bận rộn ngày nay không chỉ ảnh hưởng đến người lớn mà còn có cả tác động đến trẻ nhỏ nữa, khiến các bé cũng dễ dàng bị cuốn theo. Trẻ con thì cứ sáng ra khỏi nhà chỉ chăm chăm đến trường, học xong lại về nhà mà chẳng có cơ hội được vui chơi, được trải nghiệm thực tế. Đó là lí do tại sao chị luôn mong muốn tìm được môi trường sống mà ở đó, các con được sống hòa mình với thiên nhiên, được phát triển an toàn, lành mạnh.

Tổ ấm nhỏ, Gắn kết lớn tại dự án Waterpoint Nam Long

Tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có nhiều dự án có hạ tầng và cảnh quan tốt thường thu hút khá đông dân cư lựa chọn đến sinh sống. Nổi bật tại phía Tây Sài Thành hiện nay có dự án Waterpoint Nam Long của đơn vị chủ đầu tư NAM LONG GROUP. Rất nhiều khách hàng đã thực tế đến sinh sống và trải nghiệm cuộc sống tại đây, có những phản hồi vô cùng tích cực và đó là những giá trị thực sự mà Waterpoint Nam Long có thể gửi gắm đến khách hàng.

Đem giá trị thực cho khách hàng, đặc biệt là trẻ nhỏ

Waterpoint Nam Long cũng được xây dựng và thiết kế mô phỏng theo các khu đô thị tại nước ngoài theo hướng đầy đủ tiện ích nội khu như: siêu thị, trung tâm mua sắm, bệnh viện,… Tại đây, cư dân nhí có thể tự mình làm được nhiều việc mà không cần có sự chú tâm quá đặc biệt của các bậc phụ huynh vì Waterpoint Nam Long sở hữu một đội ngũ an ninh, bảo vệ hỗ trợ vô cùng an toàn. Đây hiện đang là xu hướng sống mới được nhiều dự án áp dụng tuy nhiên khó có dự án nào có thể thiết kế một cách chỉn chu và toàn diện như Waterpoint.

– Trường mẫu giáo:

Chỉ tiêu quy hoạch trường mầm non được xác định theo quy định tối thiểu 50 chỗ học cho 1.000 dân (50 chỗ/1000 dân) để thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ em từ ba tháng tuổi đến sáu tuổi. Số lượng trẻ được phân chia thành nhóm trẻ – lớp mẫu giáo theo độ tuổi.

a) Đối với nhóm trẻ có độ tuổi từ 3 tháng tuổi đến 36 tháng tuổi. Số trẻ tối đa trong một nhóm trẻ quy định như sau:

 • Nhóm trẻ từ 3 đến 12 tháng tuổi: 15 trẻ;
 • Nhóm trẻ từ 13 đến 24 tháng tuổi: 20 trẻ;
 • Nhóm trẻ từ 25 đến 36 tháng tuổi: 25 trẻ.

b) Đối với lớp mẫu giáo có độ tuổi từ ba tuổi đến sáu tuổi. Số trẻ tối đa trong một lớp mẫu giáo quy định như sau:

 • Lớp mẫu giáo 3 đến 4 tuổi: 25 trẻ;
 • Lớp mẫu giáo 4 đến 5 tuổi: 30 trẻ;
 • Lớp mẫu giáo 5 đến 6 tuổi: 35 trẻ.

Tỷ lệ giữa các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tùy thuộc quy mô và yêu cầu thực tế nơi xây dựng và các quy định có liên quan.

Trường mầm non được thiết kế với cấp công trình theo quy định trong văn bản về phân loại, phân cấp công trình dân dụng, công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật đô thị.

– Trường tiểu học và trung học quốc tế

Trường tiểu học và trung học quốc tế tại Waterpoint có áp dụng phương pháp giảng học hiện đại: Montessori, Reggio Emilia… trang thiết bị, nội thất thiết kế phòng học hiện đại đạt tiêu chuẩn phòng học tiểu học tầm cỡ Quốc Tế đảm bảo về mặt chất lượng dạy học, không có bạo lực học đường. góp phần làm cho phụ huynh an tâm khi đưa con mình đến với trường lớp.

 • Diện tích phòng học đạt chuẩn cho mỗi trường tiểu học theo quy định TCVN là 1,25m2/học sinh, nghĩa là mỗi 1 cá nhân sẽ sở hữu vị trí diện tích riêng khi đến lớp học.
 • Kích thước phòng học tiêu chuẩn là có chiều cao, chiều rộng, chiều dài hợp lý và giao hòa với diện tích phòng học đạt chuẩn. Có như thế mới đảm bảo được độ thoáng cho lớp học.
 • Thiết kế phòng học phục vụ cho mục đích giảng dạy phải đảm bảo nằm trong không gian riêng biệt, có tường che chắn, cách âm và luôn cam kết kích thước phòng học tiêu chuẩn theo quy định của bộ giáo dục

– Trường Đại Học

Để đảm bảo một môi trường học tập tốt, nơi tiếp thu và giao lưu lành mạnh thì cơ sở vật chất và nơi xây dựng trường góp một phần quan trọng. Việc bố trí địa điểm xây dựng trường học tại Waterpoint đều hướng đến sự phát triển của trường trong tương lai.

 • Thiết kế mặt bằng tập trụng nhiều trường đại học thành một khu, thành một cụm các trường đại học. Từ đó tạo thành một trung tâm đào tạo, hỗ trợ lẫn nhau trong việc học tập, xây dựng một môi trường học tập lành mạnh giúp các em sinh viên cùng nhau cố gắng và có thể phát triển hoàn thiện về mặt xã giao xã hội.
 • Trường đại học đảm bảo một môi trường yên tĩnh cho việc học tập và nghiên cứu, có đường giao thông đi lại thuận tiện để đảm bảo an toàn trong việc di chuyển của các em sinh viên và giáo viên. Phải thuận tiện về việc cung cấp điện, nước, thông tin liên lạc… đảm bảo một không gian học tập tốt cho các em và các sinh hoạt của trường.

Sau làn sóng bùng nổ các dự án chung cư cao cấp để giải quyết vấn đề nhà ở, người dân bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến cơ sở hạ tầng, tiện ích, kiến trúc cảnh quan, và đặc biệt là không gian xanh, cũng như một môi trường lành mạnh để cho con họ có cơ hội được phát triển toàn diện, nơi cả thể chất lẫn tinh thần đều được chú trọng không kém gì các nhu cầu sống của người lớn.

Waterpoint Nam Long cũng nằm ở một trong những khu đô thị phát triển phía Nam thành phố có cộng đồng dân cư văn minh đẳng cấp và phát triển sầm uất, đông đúc, nơi đây có nhiều tiện ích trường học quốc tế, liên cấp cùng với các tiện ích như hồ lười, sông lười, vườn cây xanh, quảng trường, khu vui chơi, sân thể thao,…đều là những địa điểm mà các bé có thể vui chơi vận động và phát triển mỗi ngày.

Một không gian sống trong lành, nơi con trẻ và gia đình có thể trải nghiệm, khám phá thiên nhiên sẽ là một sự bảo đảm cho sự thành công trong tương lai của con. Waterpoint Nam Long sẽ là những bước đi đầu tiên giúp con phát triển lành mạnh và toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, là món quà đặc biệt mà bất cứ phụ huynh nào cũng muốn tặng cho con cái của họ.

Xem thêm: Cảm hứng xây dựng dự án Waterpoint Nam Long

Leave a Reply

Hotline: 093.300.2020
TẢI TÀI LIỆU 093.300.2020