Pháp lý minh bạch – “điểm mấu chốt” khi chọn mua bất động sản

Không chỉ riêng giới chuyên gia, người mua nhà và các nhà đầu tư bất động sản thường đánh giá rất cao các căn hộ, dự án công khi, minh bạch về giấy tờ liên quan đến pháp lý. Theo ghi nhận từ thị trường, dự án nào sở hữu pháp lý đầy đủ, rõ ràng càng thu hút sự quan tâm đặc biệt.

Pháp lý minh bạch – điểm sáng giữa “ma trận” bất động sản

Pháp lý dự án là yếu tố tiên quyết khi chọn mua một sản phẩm bất động sản, điều này không những giúp người mua yên tâm về an toàn tài chính và quan trọng hơn hết là niềm vui trọn vẹn với tài sản mới xứng đáng giá trị bỏ ra. Trước nhiều luồng thông tin về các dự án đang gặp khó khăn do vướng mắc về pháp lý thì các dự án có pháp lý đầy đủ và minh bạch đang sở hữu một tấm khiên vững chắc làm điểm tựa lòng tin cho khách hàng.

Tư vấn hồ sơ pháp lý dự án Waterpoint Nam Long

Tư vấn hồ sơ pháp lý dự án Waterpoint Nam Long

Đặc biệt, riêng với các dự án hình thành trong tương lai, theo quy định, phải thực hiện xong phần móng đối với chung cư và hạ tầng với các khu đô thị, mới được cấp phép bán cho khách hàng. Ngoài ra, trước khi mở bán, dự án phải có văn bản chấp thuận của cơ quan chức năng về việc sản phẩm đủ điều kiện được bán nhà.  Một bộ hồ sơ pháp lý đất nền dự án hoàn chỉnh phải có những loại giấy tờ sau đây:

  • Giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó( được quy định tại Khoản 1 Điều 55 Luật kinh doanh bất động sản).
Giấy tờ về quyền sử dụng đất

Giấy tờ về quyền sử dụng đất

  • Trường hợp có thế chấp dự án đầu tư xây dựng hoặc thế chấp nhà ở sẽ bán, cho thuê mua thì chủ đầu tư phải gửi kèm theo giấy tờ chứng minh đã giải chấp hoặc biên bản thống nhất của bên mua, bên thuê mua nhà ở và bên nhận thế chấp về việc không phải giải chấp và được mua bán, thuê mua nhà ở đó; trường hợp không có thế chấp dự án hoặc thế chấp nhà ở sẽ bán, cho thuê mua thì chủ đầu tư phải ghi rõ cam kết chịu trách nhiệm trong văn bản gửi Sở Xây dựng.

Ngoài ra, khách hàng cần được đảm bảo: dự án không có tranh chấp về quyền sử dụng đất; Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;…

Hồ sơ pháp lý

Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM trong 6 tháng đầu năm 2019, số dự án bất động sản được cấp phép giảm hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái, điều này đồng nghĩa với việc nguồn cung nhà ở tại TP.HCM sẽ sụt giảm mạnh và dẫn đến nhiều dự án không thể hoàn thành cũng như bàn giao nhà đúng thời hạn. Đứng trước thực trạng đó, người mua nhà đang ngày càng quan tâm và tìm hiểu kỹ thông tin về dự án qua nhiều kênh truyền thông khác nhau trước khi đưa ra quyết định, vì đây là tài sản lớn cần được đảm bảo để giảm thểu nguy cơ rủi ro.

Theo đó, những dự án đầy đủ giấy tờ theo luật định sẽ được khách hàng ưu tiên chọn lựa và sẵn sàng chi trả với mức giá cao hơn. Nhu cầu tăng cao nhưng nguồn cung đang ngày càng bị thắt chặt, vì thế những sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh trở thành điểm sáng và chiếm thế độc quyền thu hút được nhiều khách hàng quan tâm và chọn lựa.

Điểm sáng trên thị trường địa ốc tỉnh Long An

Mặt bằng tổng thể dự án Waterpoint nam long

Mặt bằng tổng thể dự án Waterpoint nam long

Đơn cử, dự án Waterpoint Long An của chủ đầu tư Nam Long Group đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng nhờ tuân thủ pháp lý chặt chẽ. Nằm ở khu đất vàng huyện Bến Lức với vô số lợi thế về vị trí và tiện ích nhưng điều làm Waterpoint hấp dẫn hơn cả đó là sự minh bạch trong thủ tục pháp lý với đầy đủ giấy chứng nhận sử dụng đất, giấy phép xây dựng và giấy phép bán hàng đã phần nào giúp khách hàng an tâm khi mua căn hộ.

Waterpoint Nam Long

Nam Long hợp tác phát triển dự án Waterpoint với 2 đối tác đến từ Nhật Bản

Hơn hết, Công ty Cổ phần đầu tư Nam Long vừa ký kết hợp tác với các nhà đầu tư thực hiện giai đoạn 1 dự án Khu đô thị Waterpoint tại Tp. Hồ Chí Minh. Theo đó, Công ty Cổ phần đầu tư Nam Long, nhà đầu tư Nhật Nishi Nippon Railroad, TBS Group và Công ty TNHH Đầu tư Tân Hiệp sẽ cùng góp vốn theo tỷ lệ dự kiến tương ứng 50% – 35% – 10% và 5% để cùng thực hiện giai đoạn 1 khu đô thị Waterpoint với tổng vốn đầu tư 6.900 tỷ đồng.  Bao gồm: công viên trung tâm rộng trên 20 ha, 17 ha trường đại học và trường quốc tế, 8 ha khu thương mại dịch vụ, 3 ha đất y tế và 2,5 ha khu sinh hoạt cộng đồng…

Ông Chu Chee Kwang - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Nam Long

Ông Chu Chee Kwang – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Nam Long

Theo ông Chu Chee Kwang : “Dự án Waterpoint đã trải qua quá trình chuẩn bị tương đối dài với gần 15 năm cho công tác đền bù, giải phóng mặt bằng. Từ đó chủ đầu tư sở hữu quỹ đất sạch, nghiên cứu phát triển, thiết kế theo quy chuẩn quốc tế, tính đến các giải pháp bảo toàn thiên nhiên với việc bảo tồn nguyên trạng toàn bộ diện tích mặt nước và hành lang cây cỏ tự nhiên rộng 50m dọc bờ sông Vàm Cỏ Đông”.

Ông Hosoya Kazunori, Phó Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh

Ông Hosoya Kazunori, Phó Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh

Ông Hosoya Kazunori chia sẻ: “Waterpoint không chỉ là sự kết hợp của các công ty mà quan trọng hơn cả sẽ trở thành biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị Nhật – Việt khi tại dự án này có các nhà đầu tư Nhật Bản uy tín cùng tham gia phát triển dự án”.

Có thể bạn quan tâm: Waterpoint: Đầu tư đột phá thách thức lối mòn quy đổi giá trị bất động sản ra m2

Leave a Reply

Hotline: 093.300.2020
TẢI TÀI LIỆU 093.300.2020