Nam Long: Đang định giá lại quyền sử dụng đất siêu dự án Waterpoint

Dẫn nguồn từ Cafef – Tương tự như Mizuki Park, dự án của ông lớn Nam Long tại huyện Bến Lức, Long An – Waterpoint Nam Long dự kiến sẽ hợp tác cùng các nhà đầu tư ngoại thành lập liên doanh để thực hiện siêu dự án Waterpoint có quy mô lên tới 355ha. Được biết, giới phân tích hiện đang ước tính, Nam Long sẽ có một khoản lợi nhuận hơn 1.500 tỷ đồng từ việc góp vốn bằng đất vào liên doanh nói trên.

Nam Long động thổ khu đô thị Waterpoint ở Long An

Ngày 25/6/2018, Công ty CPĐT Nam Long đã chính thức khởi công khu đô thị Waterpoint tại xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Đây là một trong những dự án trọng điểm của Nam Long trong 10 năm sắp tới, đồng thời đánh dấu sự trở mình mạnh mẽ của chủ đầu tư. Khẳng định tầm vóc và khả năng phát triển bất động sản của tập đoàn trong việc kiến tạo một hệ sinh thái bất động sản hoàn chỉnh.

Dự án khu đô thị Waterpoint Nam Long

Dự án Waterpoint Nam Long  có quy mô 355 ha, tọa lạc ngay mặt tiền Tỉnh lộ 830 kéo dài từ thị trấn Đức Hòa đến cao tốc Sài Gòn – Trung Lương và quốc lộ 1, trung tâm thị trấn Bến Lức; ba mặt còn lại được bao quanh bởi sông Vàm Cỏ Đông. Đây được xem “tọa độ vàng” bởi sở hữu đầu mối giao thông cả về đường bộ, đường thủy lẫn đường sắt kết nối trực tiếp giữa TPHCM và Đồng bằng Sông Cửu Long.

Ban lãnh đạo của CTCP Đầu tư Nam Long (mã NLG ) cho biết, NLG đã hoàn tất công tác quy hoạch, xin giấy phép xây dựng; cũng như tất cả các giấp tờ pháp lý liên quan.

Công tác triển khai xây dựng Waterpoint Nam Long

Theo chia sẻ của lãnh đạo Nam Long, toàn bộ cốt san nền của dự án được NLG làm cao 3m, nhằm đảm bảo cho dự án không bị ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và các vấn đề về ngập nước trong ít nhất 80 năm. Ngoài ra, hơn 5km sông Vàm Cỏ Đông bao bọc xung quanh dự án sẽ được NLG giữ lại nguyên hiện trạng khoảng lùi 50m của thảm thực vật tại đây, đảm bảo cân bằng sinh thái, tôn trọng thiên nhiên, đảm bảo sự phát triển bền vững của khu đô thị.

Dự án khu đô thị Waterpoint Nam Long

Đánh giá tiềm lực của chủ đầu tư Nam Long

Dự án Waterpoint sẽ được Nam Long chia làm 2 giai đoạn phát triển, trong đó giai đoạn 1 của dự án có diện tích 165ha sẽ được Nam Long phát triển từ nay đến năm 2023, bắt đầu tung sản phẩm ra thị trường đầu năm 2019 gồm các loại hình sản phẩm như đất nền biệt thự, nhà phố, căn hộ.

Theo ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch HĐQT Nam Long, điểm đặc biệt của dự án Waterpoint là NLG sẽ đầu tư hạ tầng, đầu tư đầy đủ các tiện ích công cộng và các phân khu chức năng, dịch vụ để đảm bảo đời sống và sinh hoạt hàng ngày của cư dân. Như vậy, NLG sẽ đầu tư hệ sinh thái bất động sản phát triển đồng bộ gồm: khu nhà ở, khu giáo dục tiểu học, trường Đại học quốc tế (dự kiến kết hợp với đối tác Singapore), đầu tư bệnh viện, khu phức hợp thể thao, khu mua sắm, dịch vụ – giải trí, khu phức hợp, văn phòng….

Về tài chính dự án, ở giai đoạn 1, tổng mức đầu tư cho dự án ước tính 6.900 tỷ đồng cho 5 năm từ 2018 – 2023. Ước tính doanh thu giai đoạn 1 dự án mang lại 10.700 tỷ đồng.

Dự án khu đô thị Waterpoint Nam Long

Thiết kế shophouse dự án khu đô thị Waterpoint Nam Long

Nam Long cho biết do thị trường bất động sản tại Việt Nam hiện nay còn rất tiềm năng, quỹ đất lớn, đẹp đủ để phát triển khu đô thị không còn nhiều nên Waterpoint đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế đến từ Malaysia, Nhật Bản. Nam Long sẽ ưu tiên hợp tác cùng các nhà đầu tư đã cùng đồng hành với Nam Long trước đây để triển khai dự án. NLG sẽ góp vốn đầu tư bằng giá trị quyền sử dụng đất của dự án. Giới thạo tin cho biết, toàn bộ dự án Waterpoint được định giá khoảng hơn 5.000 tỷ đồng (đã chiết khấu 15%).

Thuyết minh báo cáo tài chính quý I/2018, NLG đã đầu tư 1.504 tỷ đồng vào dự án Waterpoint. Như vậy, với giả định NLG sẽ góp vốn vào liên doanh mới thực hiện dự án Waterpoint tỷ lệ 50%, NLG có thể sẽ ghi nhận thêm khoảng 1.500 tỷ đồng lợi nhuận từ định giá đất.

Khối phân tích của Công ty Chứng khoán HSC từng đánh giá việc NLG hợp tác với các nhà đầu tư Nhật Bản đã đem lại cho NLG những lợi ích hấp dẫn bao gồm tạo lợi nhuận không thường xuyên từ việc định giá quyền sử dụng đất đem góp vốn vào liên doanh và thúc đẩy hoạt động kinh doanh bất động sản.

Dự án Waterpoint có lợi thế trong việc kết nối với đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương; kết nối hệ thống giao thông đường sông; kết nối với đường 830 đang mở rộng nối với Đức Hòa xuống Cảng Long An và nối sang cảng Hiệp Phước. Càng khẳng định giá trị đầu tư, sinh lời cao từ dự án.

>>> Thông tin chi tiết, quý khách hàng liên hệ phòng bán hàng:

Leave a Reply

Hotline: 093.300.2020
TẢI TÀI LIỆU 093.300.2020