Liên kết vùng khu đô thị dự án Waterpoint Long An có thế mạnh gì?

Khu đô thị Waterpoint Long An được đánh giá là một trong nhưng dự án có vị trí đẹp nhất tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Các chuyên gia nhận định, vị trí này đem lại cho dự án một thê mạnh vượt trội về mặt liên kết ngoại khu so với các khu vực khác. Cụ thể như:

Sở hữu vị trí trọng điểm trong phát triển kinh tế vùng

Theo bản đồ hành chính thì Long An là một khu vực nằm tiếp giáp giữa với TP.HCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long như: Tiền Giang, Hậu Giang, An Giang… và đây cũng là vùng trọng điểm kinh tế phía Nam cho nên vùng đất này là nơi “đất lành chim đậu”. Bằng chứng là đã có rất nhiều dự án khu đô thị và các tuyến đường giao thông đã và đang dần được triển khai tại đây.

Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Long An

Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Long An

Với những lợi thế về vị trí như thế thì việc Long An trở thành “thỏi nam châm” tiếp theo của ngành bất động sản phía Nam nước ta; sau Quận 9, Quận 2,… là điều có thể xảy ra. Hơn hết, dự án Waterpoint Long An được đầu tư bởi tập đoàn BĐS Nam Long group, với định hướng quy hoạch thành một khu nhà ở dân cư thương mại, góp phần vào việc ổn định nhu cầu nhà ở xã hội của thành phố. Đây là một trong hai dự án nhà ở xã hội có vị thế quan trọng, trong giai đoạn phát triển khu đô thị của tỉnh thành.

Vị trí dự án tiềm năng

Waterpoint tọa lạc ngay mặt tiền Tỉnh lộ 830 kéo dài từ thị trấn Đức Hòa đến cao tốc Sài Gòn – Trung Lương và quốc lộ 1, trung tâm thị trấn Bến Lức; ba mặt còn lại được bao quanh bởi sông Vàm Cỏ Đông. Vị trí dự án sở hữu đầu mối giao thông cả về đường bộ, đường thủy lẫn đường sắt kết nối trực tiếp giữa TPHCM và Đồng bằng Sông Cửu Long.

Dự án khu đô thị Waterpoint Nam Long

Công trình ven sông, thuận lợi bậc nhất về giao thông

Ngoài ra, theo quy hoạch khu đô thị giai đoạn 2020, khu vực tỉnh Long An sẽ là một trong những nơi đô thị quan trọng trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Theo đó, quy hoạch hạ tầng, đô thị được chia thành 3 giai đoạn chính:

 • Giai đoạn 2018-2020: Thành lập mới 5 đô thị và nâng loại 12 đô thị.
 • Giai đoạn 2021-2025: Tiếp tục rhành lập mới 3 đô thị và nâng loại 3 đô thị.
 • Giai đoạn 2026-2030: Thành lập mới 4 đô thị, nâng loại 3 đô thị

Xem thêm cụ thể các huyện, thị xã, tỉnh, thành phố nằm trong bản đồ quy hoạch khu đô thị tại bài đọc: Quy hoạch phát triển đô thị tỉnh Long An 2030 tầm nhìn 2050

Có cơ sở kết nối giao thông thuận lợi

Đây là thế mạnh đầu tiên trong liên kết vùng ngoại khu dự án Waterpoint Long An. Đường chính khu vực nối thẳng tới Đại lộ A rộng 48m, hay Đại lộ B 36m, các đường phụ 22m và tới các con đường riêng / nhỏ hơn. Cụ thể:

Vị trí dự án

Bản đồ vị trí dự án dự án Waterpoint Long An

 • Từ Waterpoint di chuyển vào trung tâm Tp.HCM hoặc Phú Mỹ Hưng chỉ mất từ 30-45 phút đi ô tô theo đại lộ Võ Văn Kiệt – quốc lộ 1 hoặc đại lộ Nguyễn Văn Linh.
 • Mất khoảng thời gian tương tự để di chuyển bằng đường thủy theo sông Bến Lức, sông Chợ Đệm đến bến Bạch Đằng (quận 1) và cảng Tân Thuận (quận 7).
 • Thuận lợi tiếp cận cao tốc Bến Lức – Long Thành và đường Vành đai 4 – hai tuyến giao thông huyết mạch kết nối xuyên suốt các tỉnh, thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam mà Long An

Đặc biệt, CĐT cũng nghiên cứu lưu lượng giao thông, xe buýt công cộng, quy mô lưu thông thấp ví dụ như xe đạp và người đi bộ. Đảm bảo chỗ đậu xe cho các khu vực công cộng, lối vào và khu vực riêng cho khách, cho phép tăng trưởng trong tương lai. Cung cấp phương tiện giao thông công cộng với mạng lưới tuyến xe buýt, 2 trạm xe buýt,…

Có cơ sở hạ tầng kỹ thuật xã hội hoàn chỉnh

Các cơ sở hạ tầng kỹ thuật tại khu vực bao gồm: hệ thống giáo dục, cơ sở y tế, cơ quan hành chính khu vui chơi, giải trí,… Mà các tiện ích này, khu đô thị Him Lam đều có được từ khu vực. Điển hình như ngay trong khuôn viên dự án Waterpoint Long An là tổ hợp tiện ích công cộng như: đường chạy bộ, đi xe đạp riêng, có khu sinh hoạt cộng đồng 2,5 ha, có hồ bơi chuẩn thi đấu quốc tế. Nam Long cũng sẽ dành 17 ha xây dựng trường đại học và trường quốc tế, đồng thời triển khai 8 ha dành cho khu thương mại- dịch vụ, 3 ha cho y tế…

Quy mô khu đô thị  Waterpoint Nam Long 

Tiện ích sống tại  Waterpoint Nam Long

Các loại hình dịch vụ như bể bơi ngoài trời, khu vui chơi giải trí cũng được chú trọng phát triển như: hệ thống sân golf 9 lỗ, bến du thuyền, khu vui chơi dành riêng cho trẻ em và người lớn, sân chơi ngoài trời dành cho cả gia đình; khu trung tâm thương mại với đầy đủ, phong phú, đa dạng các mặt hàng, khu tiện ích công cộng, hệ thống điện- đường- trường- trạm đạt tiêu chuẩn quốc tế,..

Mọi tiện ích của khu vực đều nằm trong bán kính phục vụ cư dân. Do vậy, đến với Waterpoint , quý cư dân được thừa hưởng trọn vẹn mọi lợi thế về liên kết vùng ngoại khu dự án.

Điểm qua một vài dự án giao thông đang triển khai quanh khu vực tỉnh

Chương trình 09 đã đã được UBND tỉnh Long An đề ra với mục đích huy động đầu tư hạ tầng, đặc biệt là 14 danh mục công trình giao thông. Trong chương trình có 3 hạng mục quy hoạch thuộc giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030 đã hoàn thành và nhận nhiều phản hồi tích cực. Trong đó phải kể đến như:

 • Các công trình giao thông đường thuỷ, cảng nội địa, kết nối các tuyến quốc lộ N1, N2, 14C…
 • Dự án BOT nâng cấp mở rộng ĐT 830, có chiều dài 31km, mở rộng lên 4 làn và chính thức thông xe vào quý 3/2019.
 • Cao tốc Bến Lức – Long Thành dự kiến thông xe vào năm 2020
 • Dự án đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo (TP.HCM) từ 4 làn nâng lên 6 làn
 • Đường Lê Văn Lương mở rộng 30m. Đồng thời, Quốc Lộ 22, Tỉnh lộ 824 và Tỉnh lộ 9 cũng được nâng cấp, mở rộng đi ngang huyện Đức Hoà, Cần Giuộc.

>>> Để biết thêm, các dự án BĐS nhận được gì qua các dự án mở rộng cơ sở giao thông, hạ tầng kỹ thuật này, quý nhà đầu tư có thể tham khảo bài đọc: Waterpoint Nam Long hưởng lợi từ hạ tầng phát triển – BĐS Long An nổi sóng

Leave a Reply

Hotline: 093.300.2020
TẢI TÀI LIỆU 093.300.2020