Waterpoint Nam Long hưởng lợi từ hạ tầng phát triển – BĐS Long An nổi sóng

Waterpoint Nam Long tọa lạc ngay mặt tiền tỉnh lộ 830 kéo dài từ thị trấn Đức Hòa đến cao tốc Sài Gòn – Trung Lương và quốc lộ 1, trung tâm thị trấn Bến Lức. Dự án có ba mặt được bao quanh bởi 5km sông Vàm Cỏ Đông tạo thành biểu tượng phong thủy tích tụ vượng khí. Đánh giá vị trí này, dự án Waterpoint thừa hưởng nhiều điểm mạnh về giao thông đường bộ, đường thủy, lẫn đường sắt kết nối trực tiếp giữa TPHCM và Đồng bằng Sông Cửu Long.

Bất động sản Long An gần đây có xu hướng tăng trưởng vì hạ tầng ngày càng hoàn thiện và có vị trí vệ tinh – trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Vậy các dự án quy hoạch hạ tầng hiện nay ra sao, có tác động như thế nào đến thị trường bất động sản Long An?

Quốc lộ N2

Chương trình 09 đã đã được UBND tỉnh Long An đề ra với mục đích huy động đầu tư hạ tầng, đặc biệt là 14 danh mục công trình giao thông. Trong chương trình có 3 hạng mục quy hoạch thuộc giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030 đã hoàn thành và nhận nhiều phản hồi tích cực. 7 công trình đang thi công hiện đang được đầu tư toàn lực để đảm bảo tiến độ. 4 công trình còn lại vẫn đang trong giai đoạn tăng tốc hoàn chỉnh hồ sơ chờ triển khai thi công.  Tiêu biểu nhất là các công trình giao thông đường thuỷ, cảng nội địa, kết nối các tuyến quốc lộ N1, N2, 14C…

Quốc lộ N2

Quốc lộ N2 sẽ mở rộng đoạn Đức Hoà – Mỹ An

Đặc biệt, để tận dụng tối đa những ưu thế mà cao tốc TP. HCM và Quốc lộ 1 A mở rộng mang lại, Long An cũng đã hoàn thành dự án Quốc lộ N2 đoạn Đức Hoà – Mỹ An. Đây là tuyến giao thông quan trọng đối với kinh tế Long An vì có sự kết nối trực tiếp với TP.HCM – đầu tàu kinh tế cả nước. Thời gian và chi phí vận chuyển người, hàng hoá giữa 2 vùng được rút ngắn và thuận lợi hơn. Bất động sản Long An phân khúc đất nền tại đây cũng tăng giá nhờ dự án này.

Dự án BOT nâng cấp mở rộng ĐT 830

Tiếp nối là dự án BOT nâng cấp mở rộng ĐT 830, đường tỉnh 830 đoạn nối từ đường Nguyễn Trung Trực (thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, Long An) đến Cảng Quốc tế Long An (xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc), mở rộng lên 4 làn và chính thức thông xe vào quý 3/2019. Tuyến đường có chiều dài 31km và có vị trí quan trọng đối với giao thông nội tỉnh.

Dự án BOT nâng cấp mở rộng ĐT 830

Long An đã thu giá BOT tỉnh lộ đầu tiên

Bên cạnh đó, khu vực này cũng sẽ nâng cấp hàng chục cầu sắt đã xuống cấp thành cầu bê-tông nhằm đáp ứng lượng xe cộ đi từ Cảng Quốc tế Long An (phía Đông) về các khu, cụm công nghiệp (phía Tây). Đây là dự án quy mô lớn, tạo cú hích mạnh mẽ cho bất động sản Long An gần ĐT 830 được đầu tư và tăng giá dần. Hiện, giá bán dự án Waterpoint Nam Long vẫn chưa được chủ đầu tư công bố chính thức, tuy nhiên sức nóng của dự án đã khiến BĐS khu vực này nổi sóng những tháng gần đây.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành

Cao tốc Bến Lức - Long Thành

Cao tốc Bến Lức – Long Thành – tuyến cao tốc lớn nhất phía Nam ( Dự kiến thoàn thành năm 2020)

Cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng đang được thi công nhằm kết nối giao thông 3 đầu cầu: huyện Bến Lức, Cần Giuộc (Long An) – huyện Bình Chánh, Cần Giờ (TP.HCM) – huyện Long Thành – Nhơn Trạch (Đồng Nai). Khi đưa vào hoạt động, các tỉnh miền Tây muốn tiếp cận Đông Nam Bộ không nhất thiết phải đi qua TP.HCM vốn quá tải giao thông mà đi thẳng đường cao tốc quốc lộ. Đặc biệt, tuyến đường từ Long An đến Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ được rút ngắn tối ưu, tạo động lực cho kinh tế Long An tiệm cận với những tỉnh phát triển mạnh. Nhờ dự án này, nhiều bà con vùng Bến Lức, Cần Giuộc được đón cơn sốt bất động sản Long An khi có quá nhiều đại gia đến đầu tư đất nền quy mô lớn để xây dựng dự án.

Cầu Bình Khánh của đường cao tốc Bến Lức - Long Thành nối huyện Nhà Bè với Cần Giờ đang được xây dựng

Cầu Bình Khánh của đường cao tốc Bến Lức – Long Thành nối huyện Nhà Bè với Cần Giờ đang được xây dựng

>>> Xem thêm: Cao tốc Bến Lức – Long Thành: Dự kiến thông xe vào năm 2020

Mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo (TP.HCM)

Khu đô thị – công nghiệp Long Hậu (Cần Giuộc, Long An) cũng thông thẳng với khu Nam Sài Gòn nhờ dự án mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo (TP.HCM) từ 4 làn lên 6 làn. Đặc biệt, tuyến này song song với Metro 4 kết nối quận 12 với chợ Bến Thành (quận 1, TP.HCM). Người dân Cần Giuộc nhờ đó có thể đi quận 12, Tân Bình, Phú Nhuận, quận 1, quận 4, quận 7 và Khu Đô thị cảng Hiệp Phước một cách nhanh chóng, thuận lợi và tiết kiệm. Nhờ đó, bất động sản Long An tại Khu đô thị Long Hậu cũng tăng giá nhẹ.

Mở rộng đường Lê Văn Lương (Quận 7, TP.HCM)

Ngoài dự án Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo, huyện Cần Giuộc (Long An) cũng sẽ có thêm một tuyến đường nối thẳng quận 7 (TP.HCM) là đường Lê Văn Lương mở rộng 30m. Đồng thời, Quốc Lộ 22, Tỉnh lộ 824 và Tỉnh lộ 9 cũng được nâng cấp, mở rộng đi ngang huyện Đức Hoà, Cần Giuộc. Bất động sản Long An khu vực Cần Giuộc cũng vì thế mà tăng trưởng đáng kể.

Leave a Reply

Hotline: 093.300.2020
TẢI TÀI LIỆU 093.300.2020