Tránh bẫy lãi suất cho người mua căn hộ Ehome [Thông tin cần biết]

Vietcombank vừa công bố chương trình “An tâm lãi suất” dành cho khách hàng mua căn hộ EHome của Công ty CPĐT Nam Long (NLG). Đây là gói ổn định lãi suất đầu tiên và duy nhất trong trung và dài hạn dành cho khách hàng vay mua BĐS hiện nay.

Trước đây, các gói lãi suất của ngân hàng dành cho khách mua nhà thường chỉ tối đa là 12 tháng. Sau thời gian đó thì lãi suất thả nổi theo lãi suất thị trường. Chính vì thế rất nhiều khách hàng chới với khi lãi suất thả nổi lên cao vì không chủ động và lường trước được số tiền phải trả.

Chương trình cho vay ‘An tâm lãi suất” với lãi suất ổn định 3 năm hoặc 5 năm dành cho khách hàng mua căn hộ EHome từ nay đến tháng 3/2015. Lãi suất tham chiếu là lãi suất của đợt giải ngân đầu tiên của khách hàng. Sau thời gian ưu đãi lãi suất (3 hoặc 5 năm) thì lãi suất được tính bằng lãi suất huy động 24 tháng cộng với 3,5%.

Dự án chung cư EHome 3 - Quận Bình Tân

Ông Lê Minh Khánh – Giám đốc phát triển Kinh doanh Công ty CPĐT nam Long nhận định đây là chương trình hỗ trợ rất tốt và thiết thực cho khách hàng mua căn hộ. Việc bảo lãnh cho vay của một ngân hành uy tín như Vietcombank là một sự đảm bảo để khách hàng có thể chủ động trong việc sử dụng và quản lý nguồn tài chính của mình.

Bên cạnh yếu tố lãi suất thì việc giao nhà đúng hẹn của chủ đầu tư cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vay của khách hàng. Vẫn đề này đối với Ehome cũng là một lợi thế cạnh tranh nổi bật bởi với 10 năm phát triền Ehome, chủ đầu tư Nam Long luôn giao nhà đúng , thậm chí trước hẹn với tời gian xây dựng chỉ khoảng 1 năm.

Một ví dụ cụ thể, nếu khách hàng mua căn hộ EHome 3 có giá khoảng 750 triệu/căn trong tháng 11, vay mua 70% giá trị căn hộ trong vòng 15 năm thì sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi 8,92% trong 3 năm đầu, tức mỗi tháng trả cả gốc lẫn lãi tối đa là 7,5 triệu đồng. “Với cách tính vay mua nhà theo dư nợ giảm dần cộng thêm xu hướng lãi suất giảm như hiện nay thì sau 3 năm, mức trả lãi và gốc cũng chỉ tối đa là 7,5 triệu đồng. Đó là chưa kể ngân hàng Vietcombank trong 10 năm trở lại đây luôn có mức lãi suất cạnh tranh nhất. Đây là một thế mạnh rất lớn của chương trình” – Ông Lê Minh Khánh – Giám đốc phát triển Kinh doanh Công ty CPĐT Nam Long cho biết.

Tiện nghi đầy đủ

Một ví dụ khác:  Cuộc đua lãi suất 0% hay 6% nghe qua tưởng hấp dẫn, nhưng thực tế khách hàng không được hưởng lợi nhiều, vì mức lãi suất thấp chỉ được áp dụng trong thời gian rất ngắn. Sau đó, người vay phải chịu mức lãi suất cao mà chưa ai biết sẽ là bao nhiêu. Đa số ngân hàng chỉ tư vấn lãi suất ưu đãi, còn mức lãi suất sau thời hạn ưu đãi thì có ngân hàng đưa ra còn cao hơn cả lãi suất quy định của Ngân hàng Nhà nước. Cụ thể, với gói “Ưu đãi lãi vay, có ngay ước mơ”, NamABank xét duyệt tài sản thế chấp và xếp hạng tín dụng đối với khách hàng để áp dụng mức lãi suất cho vay 0%/năm hoặc 10,8%/năm trong 3 tháng đầu, từ tháng thứ 4 mức lãi vay được áp dụng 13,8-14,9%/năm, kèm theo điều kiện điều chỉnh theo thị trường. Những ngân hàng không đưa ra mức cụ thể thì lấp lửng cho biết lãi suất sau kỳ hạn ưu đãi là thả nổi.

Về các gói lãi suất cực thấp này, một chuyên gia ngân hàng cho rằng, các ngân hàng cố ý đưa mức lãi suất cho vay trong mấy tháng đầu bằng hoặc thấp hơn lãi suất 6%/năm trong gói 30.000 tỷ đồng mà Ngân hàng Nhà nước đang bơm ra thị trường cho khách hàng vay mua nhà là để cạnh tranh. Tuy nhiên, người vay sẽ gặp nguy hiểm vì lãi suất sau thời gian ưu đãi vẫn là bí mật. “Nếu hết thời gian ưu đãi, lãi suất lại nhảy vọt lên 15%-18%/năm sẽ là cú sốc cho khách hàng đang vay vốn. Do đó, tính minh bạch của các khoản vay sau thời gian ưu đãi là rất quan trọng” – vị chuyên gia này nói.

Dòng sản phẩm Ehome của chủ đầu tư Nam Long - căn hộ thương mại “vừa túi tiền - Affordable housing”

Một cán bộ ngân hàng thừa nhận, nhiều khách hàng vay tín chấp bị rơi vào bẫy lãi suất vì ham mức lãi suất 0% do các ngân hàng đưa ra, mà không biết đây chỉ là cách ưu đãi người vay tiền trong thời gian rất ngắn. Khi thời hạn ưu đãi kết thúc, đồng nghĩa lãi suất lập tức điều chỉnh theo thị trường, thậm chí cộng thêm cả một phần lãi được ưu đãi trước đó. Nếu thanh toán để kết thúc hợp đồng sớm trước hạn thì khách hàng bị buộc trả khoản tiền phạt.

Trên thực tế, hơn 80% khách hàng của dòng sản phẩm “vừa túi tiền” EHome đều cần nguồn tài chính hỗ trợ từ ngân hàng. Do đó, việc “ưu ái” của Vietcombank dành cho dòng sản phẩm này sẽ tạo nên một sức hút lớn cho các sản phẩm EHome thời gian tới. Đó là chưa bàn tới những ưu điểm khá tốt của dòng sản phẩm này như giá bán vừa phải (từ 450 triệu đồng/căn), tiện ích đầy đủ có hồ bơi, sân bóng rổ, công viên, trường học, minimart nội khu, và đặc biệt luôn giao nhà đúng hoặc trước hẹn.

Được biết trong 10 tháng đầu năm 2014, Nam Long đã bán được 1,350 sản phẩm EHome từ 3 dự án EHome 3,4 và 5 và đã bàn giao hơn 500 sản phẩm, dự kiến trong quý 4 sẽ bàn giao thêm gần 900 sản phẩm nữa.

>>> Xem thêm: Những dự án Ehome của tập đoàn Nam Long [Thông tin chi tiết]

Leave a Reply

Hotline: 093.300.2020
TẢI TÀI LIỆU 093.300.2020