So sánh giá dự án Waterpoint với các sản phẩm BĐS lân cận

Thị trường bất động sản Long An trong những năm gần đây tăng trưởng rất mạnh cả về nguồn cung lẫn số lượng giao dịch thành công, nhiều dự án của các chủ đầu tư đã giúp thay đổi diện mạo thị trường bất động sản Long An.

Điểm sơ qua một vài dự án tại huyện Bến Lức – Long An đã có tới trên 3 dự án với quy mô và diện tích khác nhau. Trong đó điển hình như dự án Varea Việt Úc, dự án The Pearl Riverside, dự án Trần Anh Riverside,… So sánh về giá bán sản phẩm của các dự án này với Waterpoint Nam Long có lẽ sẽ có nhiều khách hàng cảm thấy lưỡng lự. Liệu khách hàng có thể trả một mức giá cao hơn giá trị mà họ nhận được hay không? Hãy cùng phân tích giá bán Waterpoint cùng các sản phẩm BĐS lân cận để đánh giá cụ thể hơn.

Waterpoint Nam Long là dự án khu đô thị có quy mô lớn, được triển khai đồng bộ, quy hoạch bởi chủ đầu tư – Tập đoàn Nam Long. Mức giá mở bán giai đoạn 1 của dự án như sau:

 • Nhà phố vườn: Giá từ 2.5 tỷ/căn
 • Biệt thự song lập: Giá từ 4 tỷ/căn
 • Biệt thự đơn lập: Giá từ 5.8 tỷ/căn
 • Shophouse, nhà phố thương mại: Giá từ 4.2 tỷ/căn

Vào thời điểm mở bán, rất nhiều khách hàng nhận định giá bán dự án Waterpoint Nam Long khá hợp lý, phù hợp với giá trị nội tại và tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. Tuy nhiên cũng có không ít nhà đầu tư cho rằng mức giá này cao hơn tới 30 – 50% giá bán của các sản phẩm BĐS lân cận gần đó. Điều này là sao – Liệu có hợp lý không?

So sánh về giá với các sản phẩm cùng khu vực huyện Bến Lức

Giá bán đất nền tại khu vực gần với dự án Waterpoint Nam Long hiện đang dao động với mức giá từ 11 đến 20 triệu/m2. Giá bán tại khu dân cư An Thạch, ngay cổng dự án Waterpoint đang ở mức 15 triệu – 25 triệu/m2. Điển hình nhất là dự án đất nền Varea Việt Úc của Thịnh Hưng Holdings, cũng có mặt tiền DT830, các Waterpoint chừng 2 km có giá bán 14 triệu/m2.

Dự án The Pearl Riverside

Phối cảnh dự án The Pearl Riverside

Về sản phẩm nhà phố, nổi bật nhất phải kể đến là dự án The Pearl Riverside tại thị trấn Bến Lức của SeaHolding với quy mô 4.6 ha gồm 250 căn nhà phố 1 trệt, 2 lầu có giá từ 2.5 tỷ cho căn có diện tích 75m2. Hay Pearl Riverside giáp sông Vàm Cỏ Đông, tuy có quy mô nhỏ, hệ thống tiện ích không đồng bộ, so về vị trí cũng không thuận tiện bằng Waterpoint nhưng cũng không phải là sự lựa chọn quá tệ.

dự án Trần Anh Riverside

Phối cảnh dự án Trần Anh Riverside

Hay ngay như dự án Trần Anh Riverside mặt tiền đường Nguyễn Văn Tuôi, mặt sau giáp sông Vàm Cỏ Đông, các sản phẩm nhà phố, biệt thự được giao bán với mức giá dao động từ 2.4 tỷ/căn diện tích 4×16.

Hình ảnh tổng quan về dự án Waterpoint

Phối cảnh dự án Waterpoint

Kết luận: So sánh giá bán Waterpoint Nam Long với các sản phẩm lân cận có thể thấy giá nhà phố Waterpoint chỉ tương đương hoặc nhỉnh hơn không quá 10%. Bù lại, Waterpoint lại có động lực tăng trưởng bền vững, lợi thế lớn nhờ quy mô, vị trí và tiện ích của một khu đô thị lớn.

So sánh về giá với các sản phẩm cùng phân khúc và quy mô

Lấy trung tâm thành phố Hồ Chí Minh làm tâm điểm, ta có thể thấy chỉ có vài dự án giáp ranh có sự tương đồng về quy mô, địa thế và loại hình sản phẩm với dự án Waterpoint. Còn nếu thêm cả điều kiện ven sông, cách trung tâm thành phố 30-35 km thì chỉ có 2 dự án là: Swan Bay tại Nhơn Trạch và Aquacity tại Đồng Nai là phù hợp để so sánh. Cụ thể:

Swanbay Nhơn Trạch

Phối cảnh dự án Swanbay Nhơn Trạch

Dự án Swanbay có diện tích 461 ha nằm trọn vẹn trên bán đảo Đại Phước. Được quy hoạch bài bản là tổ hợp đô thị đa chức năng gồm khu dân cư thấp tầng (nhà phố, villa, biệt thự), khu dân cư cao tầng, khu thương mại, tiện ích giáo dục, sân golf 18 lỗ, công viên 26ha tương đương với Waterpoint.

Giá bán sản phẩm Swanbay Nhơn Trạch:

 • Nhà phố 7x18m: Giá từ 3.9 tỷ
 • Biệt thự song lập 10x20m: Giá 5.4 tỷ
 • Biệt thự đơn lập 16x20m: Giá từ 11.5 tỷ
 • Dinh thự 20x27m: Giá bán 19.5 tỷ
Phối cảnh dự án Aquacity

Phối cảnh dự án Aquacity

Khu đô thị sinh thái Aquacity thuộc xã Long Hưng, Biên Hòa có quỹ đất 600 ha, được quy hoạch thành 4 phân khu: The Elite, the Stella, The Grand Villas và The Suite. Với nhiều loại hình sản phẩm sở hữu lâu dài như: shophouse , nhà phố liền kề, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, biệt thự vườn,…

Giá bán sản phẩm Aquacity:

 • Nhà phố 6×19,5m: Giá từ 6 – 6.5 tỷ
 • Nhà phố 8x20m: Giá từ 8 – 8.5 tỷ
 • Biệt thự 10x20m: 9.5 – 10.3 tỷ
 • Biệt thự view sông 15x20m: 13,8 – 14 tỷ
 • Biệt thự view sông 15x25m: 18 – 22 tỷ

So sánh tương quan giữa quy mô khu đô thị, địa thế ven sông, khoảng các di chuyển đến trung tâm là bằng nhau. Nhưng xét về giá, dự án Waterpoint chỉ bằng 70% so với giá sản phẩm tương đương tại Swanbay và bằng 1/2 so với giá sản phẩm tại Aquacity. Đối với khách hàng đầu tư, mức chênh lệch này tương đối lớn, đánh để cân nhắc.

Kết luận: So sánh với các sản phẩm BĐS cùng quy mô, dự án Waterpoint có phần chiếm ưu thế hơn ở mức giá gốc vừa phải, dễ tiếp cận. Vì thế gia tăng cơ hội cho nhà đầu tư lâu dài.

Xem thêm: Dự án Waterpoint cơ bản đã hoàn thành hạ tầng giai đoạn 1

Leave a Reply

Hotline: 093.300.2020
TẢI TÀI LIỆU 093.300.2020