Hệ thống phòng cháy chữa cháy tại Waterpoint Long An ra sao?

Waterpoint Long An tự tin khẳng định với khách hàng về hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt chuẩn bởi tuân thủ đầy đủ 7 tiêu chí theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước vì thế cư dân có thể hoàn toàn yên tâm khi sống tại đây.

Dự án là lựa chọn tuyệt vời cho nhiều gia đình bởi mức giá phải chăng, phù hợp với khả năng chi trả của họ. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, có nhiều vụ cháy dự án xảy ra khiến họ cảm thấy rất lo lắng về hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) của các dự án. Là khu đô thị đẳng cấp quốc tế tiêu chuẩn 5 sao, dự án Waterpoint long an tự tin khẳng định về hệ thống PCCC hiện đại, đảm bảo an toàn bởi tuân thủ đủ 7 tiêu chí theo quy định của cơ quan quản lý Nhà nước.

TIÊU CHÍ VỀ KHOẢNG CÁCH AN TOÀN

 Thiết Bị PCCC - Giải mã các ký hiệu trên bình chữa cháy


Thiết Bị PCCC – Giải mã các ký hiệu trên bình chữa cháy

Dự án Waterpoint Long An đảm bảo tiêu chuẩn về đường giao thông phục vụ cho xe chứa cháy với những tuyến đường rộng trung bình 3.5m và chịu trọng tải tới 40 tấn. Ngoài ra, chủ đầu tư còn đảm bảo về khoảng cách an toàn phòng cháy chữa cháy, từ cửa các gian phòng tới vị trí cầu thang thoát hiểm xa nhất là 25m, với khu vực tầng hầm, khoảng cách này cũng đảm bảo dưới 20m.

TIÊU CHÍ CHỐNG CHÁY LAN VÀ TỤ KHÓI

Phòng cháy chữa cháy: Những việc cần làm

Phòng cháy chữa cháy: Những việc cần làm

Với khu tầng hầm, chủ dự án phân chia nhiều khoảng cháy khác nhau và sẽ dùng màng ngăn nước trong trường hợp cần thiết giúp ngăn chặn cháy lan. Bên cạnh đó, máy báo cháy tự động sẽ tự khởi động hệ thống hút khói, nên trong trường hợp có đám cháy xảy ra sẽ giảm thiểu khả năng ngạt khói trong quá trình chạy thoát nạn.

TIÊU CHÍ VỀ HỆ THỐNG THOÁT NẠN

Đảm bảo an toàn PCCC cho ngôi nhà bạn

Đảm bảo an toàn PCCC cho ngôi nhà bạn

Hiện nay ở nhiều tòa dự án chỉ trang bị 2 lối thoát nạn dành cho cư dân, nhưng với các căn biệt thự Waterpoint Long An có đường riêng dành riêng cho lực lượng chứa cháy làm công tác cứu nạn và chữa cháy. Ở những hành lang được trang bị đèn chiếu sáng sự cố (tự động bật sáng khi cúp hệ thống điện) và các chỉ dẫn liên tục hiển thị ở theo hướng cầu thang thoát hiểm.

TIÊU CHÍ VỀ HỆ THỐNG BÁO CHÁY TỰ ĐỘNG

Kỹ năng thoát hiểm khi có cháy, nổ xảy ra

Kỹ năng thoát hiểm khi có cháy, nổ xảy ra

Theo tiêu chuẩn của Bộ Công An PCCC, các tòa cao tầng phải thiết kế hệ thống báo cháy tự động và sẵn sàng khởi động ngay khi xảy ra sự cố. Với dự án Waterpoint Nam Long, hệ thống báo cháy tự động cũng được trang bị cho tòa nhà và khi khởi động sẽ kèm theo nhiều biện pháp hữu hiệu để cách ly đám cháy, ngăn khói lan tỏa, kích hoạt vùng ngăn cháy, khoang ngăn khói, bật hệ thống hút khói tự động,…

TIÊU CHÍ VỀ HỆ THỐNG CHỨA CHÃY BẰNG NƯỚC

Đối với tiêu chí này, dự án đã áp dụng 3 hệ thống chứa cháy bằng nước gồm: hệ thống họng nước chứa cháy vách tường với phạm vi phun nước tối thiểu 20m, sẵn sàng dập tắt đám cháy ngay lập tức, hệ thống đầu phun chứa cháy tự động tự kích hoạt khi nhiệt độ lên đến 68oC và hệ thống màng ngăn nước với diện tích tối thiểu 22.000m2.

TIÊU CHÍ CHỮA CHÁY BẰNG KHÍ

Điểm đặc biệt về hệ thống PCCC ở dự án Waterpoint Long An là chủ đầu tư đã trang bị hệ thống chứa cháy bằng khí FM200 đặt ở các phòng máy biến áp và phòng tủ điện tổng của khu. Đây là khí chứa cháy chuyên dụng, không độc hại và cực kỳ thân thiện với môi trường, sức khỏe con người, không làm ảnh hưởng tới các thiết bị trong phòng, giảm thiểu thiệt hại về tài sản khi chứa cháy.

TIÊU CHÍ HỆ THỐNG CHỮA CHÁY BAN ĐẦU

Dự án cũng được trang bị nhiều công trình chứa cháy ban đầu, đảm bảo an toàn cao nhất cho cư dân sống trong dự án, bao gồm: bình chữa cháy bột, bình khí xách tay, các bình chữa cháy bánh xe, thùng cát dập lửa,… Những phương tiện này giúp cư dân sống trong dự án có thể khống chế đám cháy không lan rộng, hoặc giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản trong lúc chờ đội cứu hỏa.

Với hệ thống PCCC tự động đầy đủ, độ an toàn cao và nhiều lối thoát hiểm, dự án Waterpoint Long An không chỉ đem đến cho các cư dân nơi sống tiện nghi, sang trọng, đẳng cấp mà còn cảm giác an toàn và yên tâm nữa.

Xem thêm: Tin BĐS: Thay đổi phương thức bán hàng giữa mùa dịch Covid-19

Leave a Reply

Hotline: 093.300.2020
TẢI TÀI LIỆU 093.300.2020