Chọn hướng mua căn hộ Waterpoint hợp với cung mệnh

Từ xa xưa, hướng nhà luôn sở hữu hữu một vị trí quan trọng trong con đường thăng tiến sự nghiệp của gia chủ. Khi tiến hành xây dựng hay mua nhà, chủ nhân căn hộ cần chú ý lựa chọn hướng nhà sao cho hợp với cung mệnh của mình. Bởi nó ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của gia đình bạn.

Bật mí hướng nhà hợp với từng cung mệnh

Phong thuy đã phân chia việc chọn hướng nhà theo cung mệnh của con người ra thành 2 nhóm, đó là Tây Tứ Mệnh và Đông tứ Mệnh. Ngoài ra đất đai cũng được chia thành 2 loại là Tây Tứ Trạch và Đông Tứ Mệnh.

Bên cạnh đó, dựa vào năm sinh dương lịch, phong thủy Bát trạch đã chia cung mệnh của con người ra thành 8 phi cung là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Theo đó

Nhóm Đông Tứ Mệnh gồm những người thuộc các phi cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly. Theo kinh nghiệm phong thủy, những người thuộc các cung này hợp với những căn hộ Waterpoint Nam Long Đông Tứ Trạch tức là 4 hướng chính Đông, Đông Nam, chính Bắc và chính Nam.

Còn lại những người thuộc các phi cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài nằm trong nhóm Tây Tứ Mệnh. Những người thuộc nhóm này sẽ hợp với kiểu căn hộ Waterpoint Nam Long Tây Tứ Mệnh gồm 4 hướng chính là Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây.’

Hướng phòng như nào là tốt ?

Phân khu Waterpoint

H1. Phân khu Waterpoint

Bên cạnh hướng nhà thì yếu tố phương hướng của, vị trí sắp xếp của từng phòng cũng rất quan trọng. Đơn giản như, vị trí chúng ta ngồi và hướng chúng ta đối diện khi ngồi ăn cơm, làm việc hoặc nghỉ ngơi sẽ ảnh hưởng đến sự may mắn, thuận lợi của chúng ta. Hơn nữa, thiết kế  nhà phân chia lô mặt phố, thường phòng ăn đi kèm với khu bếp, nhưng đối với biệt thự thì có thể là phòng bếp và phòng ăn tách riêng ra. Cho nên, việc tính phong thủy cũng phải tùy theo từng trường hợp cụ thể. Theo đó, khi chọn căn hộ Waterpoint, bạn nên để ý:

Phong thủy trong phòng ăn, khu bếp:

Theo phong thủy, tấm gương có ngụ ý tăng gấp đôi giá trị. Treo một tấm gương lớn ở phòng ăn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới. Nếu xét trên phương diện phong thủy, nó có nghĩa nhân đôi lượng thức ăn trên bàn, tức là tăng gấp đôi sự sung túc. Đặc biệt, nếu bạn đặt gương ở hướng Bắc sẽ mang lại năng lượng bảo vệ cho công việc của các thành viên trong gia đình, sự máy mắn, hạn phúc cũng sẽ đến với bạn. Một lưu ý nhỏ nhưng rất quan trọng khác, bạn không được đặt tấm gương cạnh bếp lò. Điều này sẽ không mang lại lợi ích, mà ngược lại, sẽ tạo ra những mối nguy hiểm, tai nạn và không may mắn một chút nào.

Ngoài ra, trong khu bếp thường có ba vị trí quan trọng. Trong đó, phương vị của bếp có tầm quan trọng nhất. Dù bếp gas, bếp từ, hay bếp hồng ngoại, thậm chí là bếp củi, thì đều là ngũ hành thuộc Hỏa. Khi bắt đầu nấu nướng, có lửa thì Hỏa sẽ thịnh, Thổ sẽ vượng. Phương vị mà có Hỏa thịnh và Thổ vượng không những sẽ ảnh hưởng đến tài vận, mà còn ảnh hưởng tới nhân đinh của một gia đình.

Ứng chiếu theo định lý trong phong thủy là “Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài vận”, trong phòng ăn và bếp có cả Hỏa giúp Thổ vượng và có cả Thủy của chậu rửa bát, nên sắp đặt theo phong thủy phải chuẩn mực thì sẽ góp phần lớn trong phong thủy toàn cục của ngôi nhà.

Chọn hướng tốt để nằm ngủ:

Hình ảnh căn hộ mẫu

H2. Hình ảnh căn hộ mẫu

Nếu như bạn đang chọn phòng ngủ, hãy chọn phòng ở vị trí có hướng phù hợp với cung mệnh của mình. Tức là hướng sinh khí dồi dào. Quan trọng hơn là phải đặt giường ngủ ở vị trí sao nào sao cho đầu của bạn hướng về một trong những hướng tốt nhất và chân không hướng ra cửa. Điều này mang lại năng lượng dồi dào từ hướng sinh khí sẽ vào người bạn ngay cả khi bạn đnag ngủ. Đây là phương pháp hữu hiệu nhất để tận hưởng những lợi ích tốt lành do phong thủy trong nhà đem lại. Một số ý kiên cho rằng:

  • Nên chọn hướng Đông (hướng Đông – Tây): Theo Vastu Shastra, hướng tốt nhất với đầu của bạn khi ngủ nằm ở phía Đông. Đầu ở hướng Đông giúp cải thiện trí nhớ và sức khỏe tổng thể. Bạn sẽ có một giấc ngủ ngon theo hướng này vì người ta tin rằng hướng này giàu nguồn năng lượng tích cực và có sóng dương. Một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng những người ngủ ở vị trí Đông – Tây có chu kỳ ngủ REM ngắn hơn và so với những người ngủ ở hướng Bắc – Nam. Học sinh và trẻ em sẽ được hưởng lợi sức khỏe rất nhiều từ việc ngủ với đầu nằm ở phía Đông.
  • Ngủ với đầu về hướng Tây: Hướng ngủ này cũng được coi là thuận lợi. Theo Vastu Shastra, người ta tin rằng sự thịnh vượng và có danh tiếng đối với người đang ngủ với đầu hướng về phía Tây.
  • Nên chọn hướng Nam: Một số nhà khoa học tin rằng ngủ đầu hướng về phía Nam cũng là tốt đẹp. Các nhà khoa học tin rằng vị trí ngủ này giúp tăng cường hạnh phúc, sự giàu có và sự thịnh vượng. Vị trí này là tốt cho những người đang căng thẳng do bị stress, vì nằm ngủ hướng Nam giúp cảm thấy tươi mới nhanh hơn, nâng cao hiệu quả trong công việc.
  • Tránh hướng Bắc: Các nhà khoa học tin rằng ngủ với đầu hướng về phía Bắc cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt nếu bàn chân của bạn chỉ về phía Nam và đầu hướng về phía Bắc. Một trong những lý thuyết cho rằng Bắc cực được coi là một nơi của năng lượng tiêu cực và Nam cực là nguồn năng lượng tích cực. Nếu bạn ngủ với đầu hướng về phía Bắc, bộ não của bạn sẽ bị tiêu hao năng lượng. Vì vậy, bạn sẽ không cảm thấy giàu năng lượng khi thức dậy vào buổi sáng.

***Lưu ý: Khi quyết định chọn hướng đặt giường ngủ, bạn phải đảm bảo tránh những trường hợp sau đây:

  • Không nằm trực tiếp dưới xà nhà.
  • Không chạm vào các góc nhọn của những vật dụng trong nhà.
  • Chân không hướng trực tiếp ra cửa.
  • Không để đầu hoặc ngón chân hướng về toilet.
  • Đầu giường không đặt trực tiếp bên dưới cửa sổ.

Trên đây là những lưu ý cho quý khách hàng khi chọn hướng cho căn hộ Waterpoint Nam Long saco cho hợp với từng cung mệnh. Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích được cho quý khách. Hẹn gặp lại ở bài viết sau!!!

Có thể bạn quan tâm: Nhà đầu tư Trung Quốc muốn mua dự án ‘khủng’ của Nam Long

Leave a Reply

Hotline: 093.300.2020
TẢI TÀI LIỆU 093.300.2020