Tìm hiểu các mẫu thiết kế dinh thự hiện đại

Lối kiến trúc hiện đại du nhập vào Việt Nam từ khá lâu và dần dần trở thành phong cách thiết kế chính, đại trà như hiện nay. Phong cách này ngày càng phát triển, du nhập thêm, lai hóa với phong cách thiết kế châu Âu tạo thành phong cách thiết kế hiện đại châu Âu.

Đối với thiết kế dinh thự vườn, cũng giống như với nhiều loại hình kiến trúc khác, phong cách hiện đại có những ưu nhược điểm nhất định sau:

Ưu điểm vượt trội về chi phí và mức độ đơn giản trong thiết kế xây dựng

Waterpoint Nam Long

– Các mẫu thiết kế dinh thự vườn theo phong cách hiện đại nhìn chung thường dễ thiết kế hơn do sự linh hoạt trong cấu tạo hình khối, sắp xếp không gian của lối kiến trúc này.

– Thường lấy ánh sáng tự nhiên làm điểm nhấn nên hiển nhiên đây cũng là phong cách thiết kế phối hợp hoàn hảo với loại hình dinh thự nhà vườn tôn trọng tự nhiên (ánh sáng, cây xanh, nước).

– Việc áp dụng những công nghệ mới, vật liệu mới, cập nhật liên tục những thay đổi và xu hướng của thị trường cũng là một trong những ưu điểm nổi bật. Bởi lẽ vật liệu xây dựng nhà hiện đại thường phổ biến, giá thành rẻ, nguyên tắc tiết kiệm không gian vật liệu trong thiết kế hiện đại kết hợp với quá trình xây dựng đơn giản hơn rất nhiều so với các phong cách khác kiến chi phí thi công một căn dinh thự nhà vườn hiện đại giảm xuống tương đối nhiều.

Dù vậy, dinh thự nhà vườn hiện đại vẫn tồn tại những nhược điểm như

– Nghèo nàn về trang trí: bởi rất đơn giản, không hoa lá cành nên để tạo nên sự khác biệt vượt trội cho một căn dinh thự hiện đại là thách thức rất lớn mà không phải cứ là kiến trúc sư giỏi, có óc thẩm mỹ và sự tỉ mỉ thì có thể làm được. Nó đòi hỏi nhiều hơn ở người kiến trúc sư thiên phú nghệ thuật và một khi đã đạt đến độ nghệ thuật choáng ngợp thì những công trình kiến trúc hiện đại này lại không dễ dàng thi công và chi phí cũng không còn rẻ nữa.

– Vật liệu hiện đại luôn thay đổi từng ngay. Do đó, dinh thự nhà vườn hiện đại cũng mau bị lỗi mốt, lỗi thời không dễ dàng trường tồn với thời gian như các kiến trúc cùng loại phong cách cổ điển hay tân cổ điển. Đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất của lối thiết kế hiện đại.

Xu hướng tự thiết kế dinh thự hiện đại

Nam Long công bố dinh thự phân khu Aquaria và Rivera

Việc thể hiện cái tôi trong từng mảng màu cả trong lẫn ngoài căn hộ đang là xu hướng được đông đảo nhà đầu tư, người mua nhà hiện đại mong muốn, đặc biệt là giới trẻ. Việc tự mình lên ý tưởng thiết kế đến việc tự tay lựa chọn nội thất trang trí là điều mà ai cũng muốn phải không nào.

Nắm bắt xu hướng đó, chủ đầu tư  – Tập đoàn Nam Long Group đã cho ra đời dòng  sản phẩm dinh thự Waterpoint thuộc phân khúcValora (nâng cấp), cho phép khách hàng xây dựng theo phong cách cá nhân. Khu xây dựng dinh thự Waterpoint được lựa chọn nằm ven sông Vàm Cỏ đông, hướng view ra xa ngoại ô, vừa có không gian thoáng mát và yên tĩnh, cảnh quan đẹp và hùng vĩ là một lợi thế.

Theo Nam Long Group, Dinh thự Waterpoint được xem là một cách khẳng định địa vị xã hội của chủ nhân. Dinh thự ngoài công năng để ở còn được xem như một xã hội sống thu nhỏ của chủ nhân và là nơi giới thượng lưu thăm viếng trao đổi công việc, dự yến tiệc… Do vậy, ngoài không gian sống như phòng ngủ, phòng ăn, khu bếp… Dinh thự Waterpoint được dành riêng một không gian rộng lớn để khách hàng thiết kếphòng khách (có thể lên tới 2 phòng khách trở lên tuỳ mức độ thân thiết của quan khách và quy mô tổ chức sự kiện). Bên cạnh đó Dinh thự thường có thể bố trí thêm các không gian sinh hoạt sau.

  • Không gian phòng tiệc trong nhà hoặc ngoài trời.
  • Phòng sinh hoạt gia đình.
  • Phòng khách riêng biệt để bàn công chuyện.
  • Hầm rượu và kho.
  • Phòng đọc sách, thư viện và phòng làm việc.
  • Nhà hát nhỏ cho gia đình.
  • Phòng cho người quản gia, giai nhân…

Thêm vào đó không gian vườn, cây xanh ngoài dinh thự Waterpoint Nam Long cũng được chủ đầu tư dành ra một mảng xanh rộng lớn để thiết kế, tạo nên vẻ bề thế cho Dinh thự.

Về kiến trúc, các kiến trúc sư của Nam Long có một gợi ý nhỏ dành cho chủ sở hữu dinh thự Waterpoint: đa phần kiến trúc dinh thự cổ thưởng chịu ảnh hưởng bởi kiến trúc Gothic và trường phái kiến trúc cổ điển với mái vòn nhọn, hệ thống cột, ống khói, tượng và hệ thống trang trí tinh tế thể hiện địa vị và phong thái của chủ nhân. Quý khách có thể lựa chọn mẫu dinh thự này hoặc tự sáng tạo tùy thích. Nam Long sẽ giúp các bạn hiện thực hóa ước mơ của căn hộ của mình.

>>> Tìm hiểu thêm về dinh thự Waterpoint Nam Long tại đây.

Leave a Reply

Hotline: 093.300.2020
TẢI TÀI LIỆU 093.300.2020