Nguồn cung nhà ở “vùng trũng” giảm, khách hàng săn tìm BĐS vùng ven TP.HCM

Thị trường bất động sản ven TP.HCM đang dần được ưa chuộng với những sản phẩm vừa túi tiền, mức giá ưu đãi nhưng vẫn đảm bảo không gian sống xanh, sạch, trẻ trung. Đồng thời còn dư địa tăng trưởng trong 12 tháng tới.

Nguồn cung nhà ở TP.HCM rơi vào “vùng trũng”

Theo Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA), thị trường bất động sản 7 tháng đầu năm sụt giảm mạnh, tác động đến nhiều lĩnh vực của nền kinh tế. Hiệp hội lo ngại trước tình trạng giảm nguồn cung nhà ở của thị trường. Dẫn chứng trong 6 tháng đầu năm, toàn thành phố chỉ có 3 dự án nhà ở thương mại mới được Sở Xây dựng đề xuất UBND TP công nhận chủ đầu tư với 924 căn hộ. Số dự án này giảm 84% cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, chỉ 24 dự án đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai, giảm 2.400 căn so với cùng kỳ. Thị trường hoàn toàn không có dự án nhà ở bình dân, vừa túi tiền cho người mua.

Săn tìm đất nền, nhà phố vùng ven TP.HCM

Săn tìm đất nền, nhà phố vùng ven TP.HCM

Thị trường đất nền, nhà phố cũng không có nhiều dấu hiệu tăng đột biến, theo báo cáo quý II của DKRA Việt Nam. Thị trường có sự tăng nhẹ cả cung và cầu, tuy nhiên còn khá thấp so với cùng kỳ năm trước. Ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA Việt Nam nhận định thị trường đất nền vẫn còn rất nhiều cơ hội để đầu tư, nhất là đất nền các khu vực vùng ven giáp trung tâm TP.HCM.

Ngay từ năm 2016, quy hoạch, phạm vi vùng TP.HCM đã được chỉ ra, bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính TP.HCM và 7 tỉnh lân cận là Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai và Tiền Giang. Các tỉnh và TP.HCM tạo thành không gian kinh tế vùng với nhiều điều kiện ưu đãi đầu tư. Nhiều dự án lớn vùng ven như Long An, Đồng Nai, Bình Dương… được hình thành, đón đầu các yếu tố giá trị về hạ tầng, giao thông. Thị trường bất động sản các khu vực này cũng khá sôi động với những đợt tăng, sốt giá.

Khởi công 3 gói thầu cuối cùng tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành

Khởi công 3 gói thầu cuối cùng tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành

Đầu tiên phải kể đến Long An, tỉnh này đã cùng với TP.HCM nâng cấp, mở rộng, xây mới nhiều tuyến đường kết nối. Bên cạnh cao tốc TP.HCM – Trung Lương hiện hữu, Long An còn có tuyến cao tốc khác là Bến Lức – Long Thành đang được thi công xây dựng. Dự án này sẽ kết nối địa bàn các huyện Bến Lức, Cần Giuộc của tỉnh Long An; huyện Bình Chánh, Cần Giờ của TP.HCM và huyện Nhơn Trạch, Long Thành của Đồng Nai. Tất cả mở ra cho Long An cơ hội đột phá trong thu hút đầu tư, phát triển các khu đô thị vệ tinh giúp TP.HCM giãn dân về phía Tây và Tây Nam.

Một số tuyến đường khác cũng đã được lên kế hoạch và thực hiện như nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 22, nâng cấp và mở rộng Tỉnh lộ 824, Tỉnh lộ 9… đi qua các huyện Đức Hòa, Cần Giuộc. Tuyến đường Vành đai 4 đoạn Bến Lức – Hiệp Phước đang chuẩn bị khởi công xây dựng, đi qua các huyện Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc (Long An) và Nhà Bè (TP.HCM).

Hay như Đồng Nai, địa phương này vừa mới được Thủ tướng giao xây cầu Cát Lái thay phà với tổng vốn đầu tư 7.200 tỷ đồng, nối huyện Nhơn Trạch với quận 2, TP.HCM. Đây chỉ là một trong những dự án giao thông Đồng Nai sẽ đầu tư, tỉnh này còn có sân bay Long Thành, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt, đường Vành đai 3, cầu Long Thành 2 nối Long Thành với quận 9, TP.HCM…

Sức hấp dẫn từ dự án vùng ven giá hợp lý

Với các “chất xúc tác” từ hạ tầng, thị trường bất động sản vùng ven TP.HCM, đặc biệt là các tỉnh lân cận, trong đó có Long An được nhà đầu tư săn lùng. Nhiều dự án đất nền, nhà phố được chú ý với mức giá phải chăng, hợp túi tiền kèm theo nhiều ưu đãi.

Waterpoint Nam Long - thành phố bên sông Vàm

Waterpoint Nam Long – thành phố bên sông Vàm

Có thể kể đến dự án khu đô thị Waterpoint Nam Long nằm Cách trung tâm TP.HCM khoảng 40 phút, tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An do Nam Long Group đầu tư và phát triển. Dự án có quy mô toàn khu lên tới 8000ha, trong đó giai đoạn 1 là 161ha với 1218 căn nhà phố vườn (Townhouse), 98 căn biệt thự song lập ( Semi – detached), 60 căn biệt thự đơn lập ( Detached), 200 căn nhà phố thương mại đường 22m, 100 căn nhà phố thương mại đường 36m . Chủ đầu tư cam kết dự án có pháp lý đầy đủ, đã được phê duyệt 1/500.

Khách hàng đầu tư dự án Waterpoint của Nam Lõng sẽ được tự chọn gói thanh toán thích hợp, giá từ 2.3 tỷ/căn – giá ưu đãi chỉ dành cho nhà đầu tư ở giai đoạn 1 của dự án.

Đặc biệt, khách hàng mua sản phẩm tại dự án sẽ được OCB và STANDARD CHARTERED VIỆT NAM bảo lãnh cho vay với lãi suất thấp. Lãi suất áp dụng cho các khoản vay trung và dài hạn, hỗ trợ vay vốn lên đến 50% giá trị sản phẩm. Đối tượng được vay từ 20 tuổi trở lên và tối đa 60 tuổi, thời hạn cho khách hàng vay từ 12 tháng đến 20 năm. Kể từ năm thứ 4, khách hàng được miễn hoàn toàn phí trước hạn.

Nam Long Group còn chú trọng phát triển mảng xanh và các dịch vụ tiện ích đi kèm, đặc biệt là hệ thống 6 công viên trung tâm hội tụ tinh hoa Nhật Bản. Trường học đa cấp từ tiểu học đến đại học. Khu bệnh viện, trạm xá tích hợp ngay trong lòng nội khu,…

Nhiều chuyên gia nhận định, khi thị trường nhà đất Long An vẫn không ngừng biến động từng ngày thì dự án Waterpoint Nam Long bên sông Vàm hội tụ đầy đủ các cơ hội gia tăng giá trị trong tương lai với vị trí đẹp, giá mua ưu đãi và không gian sống xanh.

Xem thêm: Khu đô thị cao cấp phía Tây Sài Thành Waterpoint Nam Long

Leave a Reply

Hotline: 093.300.2020
TẢI TÀI LIỆU 093.300.2020