KĐT quy mô lớn Waterpoint – giải pháp cho bài toán về mật độ dân số

Chính mật độ dân số tăng cao đã gia tăng áp lực lên hệ thống hạ tầng giao thông. Từ đó tạo nên yêu cầu giãn dân ra các khu vực vùng ven Sài Gòn. Cư dân có xu hướng tới những không gian sống hiện đại; đáp ứng một cuộc sống chất lượng hơn.

Thành phố Hồ Chí Minh có mật độ dân cư đáng báo động

Số lượng ghi nhận của Cục Thống kê TP Hồ Chí Minh tính tới thời điểm cuối năm 2018 đã cho thấy dân số của TP Hồ Chí Minh hiện nay là 13 triệu người lưu trú trên địa bàn. Từ con số này có thể thấy được mức tăng dân số cơ học đã chiếm tỷ lệ cao tới 2,15%/năm.

Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Long An

TP HCM cũng là địa phương có mật độ dân số cao nhất cả nước với trên 3.900 người/km2. Con số thống kê là hơn 8 triệu người, nhưng số người thường xuyên sinh sống và làm việc trên địa bàn lên đến 13 triệu. Dân số cơ học tăng nhanh dẫn đến bất cập về hạ tầng đô thị, là điểm nghẽn tác động đến giao thông, ngập nước, môi trường, an toàn thực phẩm. Theo Cổng thông tin điện tử TP HCM, trong tương lai thành phố sẽ phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, cơ cấu công nông nghiệp hiện đại, văn hóa khoa học tiên tiến, trở thành thành phố có tầm cỡ ở khu vực Đông Nam Á.

Thành phố Hồ Chí Minh có diện tích chỉ chiếm 0,6% cả nước nhưng lại có quy mô dân số cao cấp 7 lần trung bình cả nước. Bởi thế mà thành thành phố đã phải gồng mình trước các áp lực về ngân sách; chính sách hành chính công; hệ thống hạ tầng giao thông; giáo dục… Việc giải quyết vấn đề về nhà ở cũng như tạo dựng môi trường sống chất lượng tốt nhất cho cư dân là điều cấp bách nhất hiện nay.

Theo số liệu thống kê sơ bộ tại các khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đã cho thấy mật độ dân số đã luôn trong tình trạng báo động. Tại quận 5 hiện nay có mật độ khoảng 440 người/ha; quận 1 là 240 người/ha; quận Tân Bình hiện đang có mức 210 người/ha… Còn mật độ kết nối giao thông của TP Hồ Chí Minh hiện nay lại đang thuộc vào top thấp nhất của cả nước.

KĐT quy mô lớn – giải pháp cho bài toán về mật độ dân số, nâng tầm chất lượng sống

Các khu đô thị vùng ven được quy hoạch bài bản hiện đã trở thành xu hướng tìm kiếm được nhiều gia đình lựa chọn để an cư lâu dài. Các khu đô thị này không quá xa để phụ huynh di chuyển đi lại làm việc cũng như việc con em cư dân sẽ được học tập gần nhà; đáp ứng yêu cầu về phát triển trí tuệ; thể chất. Còn với những người lớn tuổi sẽ được sở hữu không gian sống xanh yên tĩnh; có một cộng đồng thân thiện, văn minh, đoàn kết. Cùng với đó là giúp tận hưởng những giây phút viên mãn của cuộc sống.

Dự án waterpoint township

Tại khu vực Long An hiện nay thì CĐT Nam Long Group (NLG) đang triển khai một không gian sống đáp ứng được mọi nhu cầu của cư dân ngay tại khu vực phía Bắc – Bến Lức. Thành phố bên sông – Waterpoint dự án Nam Long được triển khai xây dựng với quy mô rộng lớn lên tới 355 ha, quy hoạch dân số vào khoảng 30.000 người, mật độ dân cư của dự án trong ngưỡng 84 người/ha. Con số này tương đương với mật độ của thành phố xanh nhất thế giới – Singapore 82 người/ha.

Waterpoint đã hình thành nên giá trị chất lượng sống đẳng cấp không chỉ là mật độ cư dân mà còn là việc thành phố này xuất phát từ hệ sinh thái tự nhiên, được bảo tồn kết hợp hài hòa với quy hoạch đô thị hiện đại giúp đảm bảo sự phát triển bền vững.

Đất nền Waterpoint Bến Lức Long An nổi bật trên thị trường BĐS Long An khi nơi đây là một thành phố xây dựng trên giá trị sống đích thực cho cư dân, đã hình thành nên sức sống cho toàn dự án, các khu vực lân cận.

Môi trường sống xanh của dự án tới từ 5,8km đường sông bao quanh; 8km kênh đào dẫn nước vào từng phân khu; 6 lớp công viên được phân bố khắp nơi trong nội khu… khiến cho cư dân có thể hình dung được không gian sống xanh mới, thân thiện với tự nhiên như Waterpoint.

Hình ảnh về một miền Tây sông nước hiện hữu tại Waterpoint đã được hiện đại hóa bằng sự quy hoạch phát triển bền vững của dự án. Nơi đây đã kiến tạo enne một hệ sinh thái tiện ích trọng gói, đem lại cho cư dân sự trải nghiệm về một dự án có đầy đủ tiện ích dịch vụ hiện đại, nâng tầm chất lượng cuộc sống.

Waterpoint đã trang bị hệ thống các tiện ích dịch vụ đẳng cấp cho cư dân như: y tế; giáo dục; thể dục thể thao; thương mại dịch vụ; các câu lạc bộ; chùa… đáp ứng đầy đủ nhu cầu hàng ngày. Waterpoint đã sở hữu nhiều ưu điểm và hàng loạt các yếu tố nổi bật về quy mô; mật độ dân số; hệ sinh thái tiện ích… giúp đảm bảo chất lượng sống. Bởi thế mà dự án đã thu hút đông đảo khách hàng mua để ở; đầu tư kể từ khi xuất hiện trên thị trường vào thời điểm cuối tháng 7 vừa qua.

Xem thêm: Waterpoint Long An: Gói gọn cuộc sống hiện đại

Leave a Reply

Hotline: 093.300.2020
TẢI TÀI LIỆU 093.300.2020