3 việc cần tránh 7 vật nên mua trong tháng cô hồn

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng “cô hồn” là tháng của ma quỷ bởi vì trong tháng này Diêm Vương sẽ mở quỷ môn quan và thả cho các oan hồn về dương thế. Chính bởi vậy vào tháng “cô hồn” này, người dân hay làm lễ xá tội vong nhân để cầu cho ma quỷ sớm siêu thoát và đừng làm hại tới gia nhân nhà mình.

Để tránh những điều không may có thể xảy ra, các gia chủ hãy nhớ 3 việc cần tránh và 7 vật nên mua trong tháng Cô Hồn để loại bỏ những điều xui xẻo, vận hạn và mang thêm may mắn đến cho gia đình và bản thân mình nhé !!!

VIỆC TRÁNH THỰC HIỆN TRONG THÁNG 7 ÂM LỊCH

Dù cuộc sống hiện đại đã có nhiều thay đổi, nhưng nhiều người vẫn giữ quan niệm kiêng làm những việc lớn như: động thổ làm nhà, mua nhà mới, chuyển nhà hay sửa nhà… trong tháng 7 âm lịch. Điều này cũng xuất phát từ tâm lý “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

1. Mua nhà

Tháng cô hồn không nên mua nhà

Tháng cô hồn không nên mua nhà.

Mua nhà là chuyện trọng đại, với khối tài sản rất lớn và ảnh hưởng tới cuộc sống sau này của cả gia đình. Chính vì thế, theo dân gian vẫn quan niệm, trong tháng 7 âm lịch các vong hồn khi được thả ra sẽ quấy phá các công việc của con người, theo đó, nếu làm những việc lớn như mua nhà, chi tiêu tài sản lớn đều phải kiêng kỵ. Nếu thực hiện sẽ không được hanh thông và gặp phải nhiều rủi ro.

2. Chuyển nhà, nhập trạch

Chuyển nhà, nhập trạch

Có nên chuyển nhà trong tháng cô hồn ?

Trong quan niệm của người Việt từ xưa thường hạn chế chuyển nhà, nhập trạch trong tháng 7 âm lịch. Vì trong tháng 7 âm lịch hàng năm có tiết Vu Lan với lễ Vu Lan báo hiếu. Đây là thời điểm giao thoa giữa tâm linh người đã khuất và người trên trần gian.Theo phong thủy xây nhà, với những người kinh doanh bất động sản, thường hiểu rõ rằng: “chuyển nhà trong tháng 7 âm thường kinh động đến người đã khuất.” Và trong quan niệm của cha ông ta “Trần sao Âm vậy”. Vì vậy trong tiềm thức, người Việt thường hạn chế chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch.

3. Động thổ và sửa nhà

Kiêng sửa nhà vào tháng 7 âm lịch

Kiêng sửa nhà vào tháng 7 âm lịch

Động thổ, sửa nhà cũng là những việc lớn mà nhiều người thường kiêng vào thời điểm tháng 7 âm lịch. Ngoài quan niệm sợ việc lớn không thành trong tháng có nhiều âm khí thì thời tiết trong tháng 7 cũng là một trong những nguyên nhân chính để nhiều người tránh sửa, động thổ nhà. Tháng 7 Âm lịch hay còn gọi là tháng Ngâu là khoảng thời gian có mưa nhiều nhất trong năm. Vì vậy, những việc lớn như động thổ, đào móng hay đổ mái nhà khi gặp mưa xuống sẽ khiến gia chủ rất vất vả. Mưa nhiều còn gây ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ xây dựng.

>>> Xem thêm: “Tháng cô hồn” – Nguồn gốc, những điều kiêng kị và nên làm

NHỮNG MÓN ĐỒ PHONG THỦY NÊN MUA TRONG THÁNG 7 ÂM LỊCH

Để tránh những điều không may có thể xảy ra, nhiều người thường kiêng kỵ mua đồ mới, làm việc đại sự. Tuy nhiên, nằm ngoài số đó, những vật dụng sau đây lại đắt hàng “như tôm tươi” vì quan niệm dân gian cho rằng chúng sẽ đem lại may mắn trong tháng cô hồn.

1. Đèn lồng đỏ

Đèn lồng đỏ chứa dương khí khá dồi dào. Từ xa xưa, dân gian cho rằng treo đèn lồng đỏ ở phía trước cửa nhà không chỉ nhằm là mục đích soi sáng, chỉ đường cho con người mà còn ngăn chặn khỏi bị người cõi âm quấy phá.

Đèn lồng đỏ mang dương khí lớn, giúp xua đuổi tà ma

Đèn lồng đỏ mang dương khí lớn, giúp xua đuổi tà ma

Vì vậy mà trong tháng cô hồn, người ta thường treo đèn lồng này ngay phía trước cửa chính, hay gần cửa sổ để cản đường các vong hồn. Trong trường hợp không có đèn lồng đỏ, thì có thể sử dụng đèn thắp sáng để thông thường để chiếu sáng cửa nhà, nói chung miễn là có ánh sáng là được.

2. Bật lửa

Theo quan niệm xưa, lửa là cội nguồn của sự sống, lửa tượng trưng cho sự ấm no và hạnh phúc. Vậy nên những ngày rằm, mồng 1, rất nhiều người kiêng không để tắt lửa trên ban thờ, không mong muốn nhà bị hết củi, hết ga cũng vì lẽ đó. Họ cho rằng đó là dấu hiệu của sự xui xẻo khi yếu tố hỏa bị lụi trong nhà.

Bật lửa cũng là vật phẩm được mua nhiều trong tháng cô hồn

Bật lửa cũng là vật phẩm được mua nhiều trong tháng cô hồn

Các nhà tâm linh tuy không cổ xúy luôn mang bật lửa theo người, vì không an toàn lỡ có cháy nổ. Tuy nhiên, một số người cũng thừa nhận, với một số mệnh, việc tăng thêm “hỏa” sẽ giúp chủ nhân được may mắn và suôn sẻ hơn.

Tháng 7 âm lịch được coi là âm khí mạnh, thời vận có phần lạnh lẽo, nên việc mua một chiếc bật lửa được nhiều người cho rằng sẽ giúp xua đi những gì đen tối, rủi ro trong tháng cô hồn. Hơn nữa, ra khỏi cửa hàng, họ sẽ ngay lập tức bật lửa và hơ đi hơ lại quanh người.

3. Muối

Theo quan niệm phương Đông, muối có thể dùng để trừ tà rất hiệu quả, đẩy lùi nguồn năng lượng tiêu cực, mang lại may mắn cho gia chủ. Chỉ cần một nắm muối trong tay, mọi vận xui đều được giải sạch sẽ.

Muối không chỉ dùng để nấu ăn mà còn có thể dùng để tránh xui xẻo, tà ma

Muối không chỉ dùng để nấu ăn mà còn có thể dùng để tránh xui xẻo, tà ma

Tháng 7 âm lịch quỷ môn quan mở rộng, nên âm khí nặng. Vậy nên, thay vì thấp thỏm lo lắng sợ sinh xui xẻo, bạn chỉ cần dùng một nắm muối để xua đuổi khí xấu, dù vận xui tận mạng cũng sẽ được giải sạch. Cụ thể, gia chủ chỉ cần bốc một nắm muối, sau đó ném nắm muối này qua vai trái, mọi xui rủi sẽ cùng nắm muối kia rời đi sạch sẽ.

4. Vòng phong thủy

Vòng dâu, vòng đá phong thủy, sản phẩm trừ tà… cũng được khá nhiều người tìm mua trong những ngày gần đây. Không chỉ quan niệm trẻ con đeo vòng bạc, vòng dâu sẽ tránh giật mình, ngủ thêm ngon giấc, tháng cô hồn với những câu chuyện xui xẻo khiến người lớn cũng đổ xô đi tìm mua và mang theo người những vật dụng này.

Món trang sức mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân

Món trang sức mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân

Thực tế là các chuyên gia phong thủy cho biết, không hẳn cứ đeo vật phẩm phong thủy sẽ tránh được xui xẻo hay gánh hạn cho chủ nhân, vì đôi khi tính chất bảo trợ còn phụ thuộc vào chất liệu vòng có đảm bảo không.

Tuy nhiên, nếu bạn còn lo lắng, bất an về tháng “cô hồn” thì mua một chiếc vòng bạc, vòng dâu hay vòng đá phong thủy cũng là một lựa chọn khả quan.

5. Đồ phong thủy có biểu tượng của loài rùa

Rùa không hề chậm chạp khi thống trị các huyền thoại sáng tạo quan trọng và truyền thuyết thay đổi cuộc sống của sự may mắn.

Rùa không hề chậm chạp khi thống trị các huyền thoại sáng tạo quan trọng và truyền thuyết thay đổi cuộc sống của sự may mắn.

Rùa là một linh vật rất tốt trong phong thủy, chúng được cho là đem đến nhiều điềm lành, may mắn, tượng trưng cho tuổi thọ dài lâu. Khi để các đồ phong thủy có hình rùa hay có biểu tượng của loài rùa trước cửa nhà có thể giúp ngăn cản những loại khí xấu đi vào nhà.

6. Kỳ lân

Trong số các vật phẩm phong thủy xua đuổi tà khí, kỳ lân luôn mang biểu tượng của điềm lành, sự thành công, danh tiếng, sức khỏe và sự trường thọ lâu dài. Bất kể nơi nào có kỳ lân án ngữ, thì nơi ấy sẽ thái bình, an yên. Bởi lẽ đó, trong tháng này nhiều nhà phong thủy khuyên các gia đình nên mua kỳ lân về đặt trước cửa để tránh vận đen và giữ cho gia đình yên ổn.

Có thể mua tượng kỳ lân đặt trước nhà, trong phòng làm việc để tăng vận may

7. Tượng Quan Công

Quan Công là một vị tướng, một quan võ nổi tiếng thời Tam Quốc của Trung Quốc. Ông tượng trưng cho sức mạnh, tinh thần quả cảm, quyết liệt chống lại điều ác vì thế có thể ngăn cản được các loại tà khí.

Tượng Quan Công phong thủy dù ở tư thế nào cũng toát lên thần thái của một vị tướng giỏi. Đặt tượng trong nhà ở vị trí trên cao, gần cửa ra vào sẽ giúp xua đuổi những điều không may, tránh được những điều dữ. Người sống trong gia đình cũng cảm thấy an tâm, tinh thần thoải mái. Điều này rất tốt cho cuộc sống và công việc.

Trên đây là một số gợi ý tham khảo của công ty thiết kế kiến trúc nhà Greenhouse Việt Nam dành cho các gia chủ trong tháng 7 Âm Lịch “cô hồn” năm nay. Mong rằng những chia sẻ này sẽ có ích cho các quý khách hàng, giúp quý khách loại trừ được những xui xẻo và có thêm may mắn, thuận lợi trong tháng 7 này.

(Nguồn: kientrucnha.net )

>> Xem thêm: 

Leave a Reply

Hotline: 093.300.2020
TẢI TÀI LIỆU 093.300.2020