booty fingering skank.voyeur house honey jizz soaked by stud.

Thị trường BĐS sẽ ra sao nếu như Covid-19 tái phát ?

Qua 99 ngày Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, đến sáng 25/7, người đàn ông 57 tuổi ở Đà Nẵng được xác định là bệnh nhân số 416 của cả nước. Đến sáng 27/7, tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 là 420, trong đó có thêm 2 người ở Đà Nẵng và 1 ca ở Quảng Ngãi.

Đà Nẵng cùng các tỉnh, thành liên quan khẩn trương đưa ra các biện pháp nhằm ngăn dịch Covid-19 lây lan. Công tác phòng chống dịch đang diễn ra rất khẩn trương. Vậy hướng đi nào cho nền kinh tế Việt Nam, thị trường bất động sản sẽ biến động như thế nào nếu như Covid-19 lại tái phát ?

Covid-19 và những tác động tới thị trường bất động sản

Dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp khiến hàng loạt chương trình bán hàng, quảng cáo sản phẩm, giới thiệu dự án bật động sản bị tạm ngưng hoặc hủy bỏ.

Thị trường BĐS sẽ phủ “màu đen” nếu Covid-19 kéo dài

Theo các chuyên gia, còn rất nhiều điều chưa thể dự đoán chính xác, tuy nhiên mỗi phân khúc bất động sản (BĐS) đều đang có những biện pháp khác nhau nhằm đối phó với Covid-19 trong thời gian ngắn và dài hạn.

Thị trường bất động sản Việt Nam đang trên đà phát triển trở lại sau chuỗi ngày tạm ngưng do dịch Covid-19 nay lại có nguy cơ trì trệ nếu dịch tái phát trở lại. Điều này có thể gây ra những gián đoạn kinh tế theo diện rộng. Do dịch bệnh xuất phát từ Trung Quốc, trong khi quốc gia này có tầm ảnh hưởng tương đối đến nền kinh tế toàn cầu, nên việc ngắt kết nối với Trung Quốc sẽ gây ra những hậu quả nặng nề cho ngành sản xuất và lĩnh vực đầu tư, vượt xa khu vực châu Á. Theo như đánh giá của các chuyên gia Savills, các dấu hiệu khó khăn lan rộng trong lĩnh vực đầu tư bất động sản vẫn chưa được cụ thể hóa cho đến nay và nhiều khả năng chủ đầu tư sẽ phải quyết định chờ đợi cho sự kiện này trôi qua nếu tài sản và tiềm lực tài chính của họ vẫn trong khả năng kiểm soát.

“Chúng tôi tin rằng, sự bùng phát của dịch bệnh này sẽ khó gây những tác động quá lớn tới thị trường nhà ở, trừ trường hợp sự lây nhiễm của nó tiếp tục ảnh hưởng qua sáu tháng đầu năm. Với kinh nghiệm từ SARS, nhiều người hiểu rằng sự lây lan của virus sẽ chỉ mang tính tạm thời”, Savills nhận định.

Có thể tạo ra những thương vụ M&A lớn

Báo Đấu thầu Đa dạng hóa phương thức bán hàng thời Covid-19

Điểm sáng cho thị trường bất động sản mùa dịch Covid-19

Theo dự báo, dịch cúm Covid – 19 sẽ gây thêm áp lực cho nền kinh tế và làm suy yếu những triển vọng cho thị trường BĐS. Giá thuê cũng thay đổi tùy thị trường. Các chủ đầu tư thương mại sẽ cần xem xét những phương pháp hỗ trợ ngắn hạn cho các khách thuê. Các biện pháp trước đây của Chính phủ nhằm giải quyết vấn đề bong bóng tài sản có thể được giữ lại và xem xét nếu cần thiết, trong khi những phương án mới cần được đề xuất. Sẽ có một số tác động gây ảnh hưởng dài hơn, làm tăng tốc những thay đổi mang tính công nghệ trong cách sống, làm việc và mua sắm của mọi người.

“Hiện tại, nhiều dấu hiệu khó khăn lan rộng trong lĩnh vực đầu tư vẫn chưa được cụ thể hóa và nhiều khả năng chủ đầu tư sẽ chờ cho sự kiện này trôi qua nếu tài sản và tiềm lực tài chính của họ vẫn trong khả năng kiểm soát. Do những nguyên tắc cơ bản của thị trường sẽ luôn không thay đổi nên nếu có một sự bùng nổ kéo dài qua tháng 6, một đại dịch hoặc các thay đổi đột biến làm ảnh hưởng đến sự linh hoạt của thị trường, sẽ có thể là nguyên nhân của một số thương vụ bán và chuyển nhượng ở quy mô lớn” – báo cáo của Savills dự báo.

Đến nay, các dấu hiệu khó khăn lan rộng trong lĩnh vực đầu tư vẫn chưa được cụ thể hóa và nhiều khả năng chủ đầu tư sẽ phải quyết định chờ đợi cho sự kiện này trôi qua nếu tài sản, tiềm lực tài chính của họ vẫn trong khả năng kiểm soát.

Những nguyên tắc cơ bản của thị trường sẽ không thay đổi. Một sự bùng nổ kéo dài qua tháng 6, một đại dịch hoặc các thay đổi đột biến là những yếu tố làm ảnh hưởng đến sự linh hoạt của thị trường. Đây có thể là nguyên nhân của một số thương vụ mua bán, chuyển nhượng ở quy mô lớn. Giá thuê sẽ có thay đổi dựa vào các điều kiện thị trường.

Các chủ đầu tư thương mại cần xem xét những phương pháp hỗ trợ ngắn hạn cho các khách thuê. Các biện pháp trước đây của chính phủ nhằm giải quyết vấn đề bong bóng tài sản có thể được giữ lại và xem xét nếu cần thiết, trong khi những phương án mới cần được đề xuất. Sẽ có một số tác động gây ảnh hưởng dài hơn, làm tăng tốc những thay đổi mang tính công nghệ trong cách sống, làm việc và mua sắm của người dân.

Nhận xét về ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến thị trường Việt Nam

Bất động sản thời dịch COVID-19: Thị trường đang như chiếc lò xo

Thị trường bất động sản: Kỳ vọng sớm phục hồi

Nghiên cứu sâu hơn vào thị trường bất động sản Việt Nam, ông Troy Griffiths, Phó Tổng giám đốc Savills Việt Nam nhận định, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giao hàng tại nhà là những phân khúc ghi nhận tăng trưởng trong khi sự tăng trưởng của ngành bán lẻ và du lịch được dự báo sẽ sụt giảm.

Tại Hồng Kông, các chủ đầu tư mặt bằng bán lẻ đang giảm giá thuê tới 40%. Tuy nhiên, với thị trường Việt Nam, phương án này có thể không cần thiết. Việt Nam là quốc gia đầu tiên công bố hết dịch SARS năm 2003 và sẽ tiếp tục thành công trong việc ngăn chặn dịch bệnh lần này.

“Trong bối cảnh như thế, ngành sản xuất tại Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ Trung Quốc – đây là chiến lược mà các các doanh nghiệp nước ngoài đang áp dụng để đa dạng hóa cơ sở sản xuất tới các khu vực khác và giảm thiểu rủi ro khi đầu tư vào Trung Quốc, qua đó sẽ tạo đà tăng trưởng cho nhu cầu thuê bất động sản công nghiệp tại Việt Nam”, ông Troy Griffiths nói.

Nhận xét về ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến thị trường Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc bộ phận Tư vấn của Savills chia sẻ, những thiệt hại do dịch bệnh gây ra cho ngành du lịch là rất đáng kể và chưa thể thống kê hết.

Tuy nhiên, việc chủ động ứng phó với các kịch bản cũng như khả năng sẵn sàng đáp ứng khi dịch bệnh được khống chế sẽ là cơ hội để ngành du lịch giảm bớt thiệt hại trong ngắn hạn.

“Về lâu dài, khi Việt Nam thành công trong việc khống chế và kiểm soát dịch bệnh, ngành du lịch sẽ được hưởng lợi rất lớn từ vị thế của một điểm đến thân thiện, an toàn. Sự dịch chuyển nguồn vốn đầu tư trong khu vực sẽ dành lợi thế cho Việt Nam và việc trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn hơn sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng”, ông Nguyễn Hồng Sơn nói.

Xem thêm: Bất động sản hậu Covid-19: Phân khúc nào sẽ lên ngôi?

Leave a Reply

Hotline: 093.300.2020
TẢI TÀI LIỆU 093.300.2020